Tiền vệ Quang Hải cùng với Phan Thanh Hậu là gạch nối của 2 lứa U19 Việt Nam năm 2014 và 2016.

Quang Hai bat ngo khen U19 Viet Nam hon lua Cong Phuong - Anh 1

Quang Hải từng khoác áo U19 Việt Nam năm 2014

Trong thành phần của U19 Việt Nam hiện nay, tiền vệ Nguyễn Quang Hải được coi là niềm hy vọng lớn nhất trên hàng công. Cầu thủ Hà Nội T&T là một trong những người được thi đấu nhiều nhất tại V-League 2016 trong số các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn. Thậm chí, cầu thủ nhỏ con này còn là thành viên của đội U19 2 năm về trước bên cạnh Tuấn Anh, Công Phượng , Xuân Trường.

Nếu để so sánh và hiểu về 2 lứa U19 Việt Nam gần nhất thì có lẽ không ai hơn Quang Hải. Cầu thủ này chia sẻ: “Tôi rất may mắn khi được chơi ở đội U19 năm 2014 với các cầu thủ tài năng của Học viện HAGL- Arsenal JMG cách đây 2 năm. Họ là những cầu thủ khéo léo, có tư duy chiến thuật tốt. Với đội U19 năm nay có sức mạnh, đoàn kết, ý chí. Tôi cảm thấy rất hào hứng và sẽ cố gắng hết sức có thành tích tốt”.

Vào ngày mai, Quang Hải sẽ cùng U19 Việt Nam lên đường sang Qatar tập huấn rồi sang Bahrain luôn để tham dự giải châu Á. Đây là lần thứ 2, tiền vệ sinh năm 1997 được dự VCK U19 châu Á. Cách đây 2 năm thì anh đã cùng lứa Công Phượng thi đấu tại Myanmar và đứng cuối bảng với vỏn vẹn 1 điểm.

Tại VCK U19 châu Á 2016, U19 Việt Nam rơi vào bảng đấu cực nặng với Iraq, Triều Tiên, UAE. Dù vậy bản thân Quảng Hải tự tin sẽ chơi tốt ở giải đấu này: “Việc được thi đấu nhiều ở V-League giúp tôi cảm thấy tự tin hơn khi chuẩn bị bước vào vòng chung kết giải U19 châu Á sắp tới. Các đối thủ đều rất mạnh nhưng chúng tôi sẽ cố gắng giành kết quả tốt nhất”.

A.T

⇒ Báo bóng đá cập nhật nhận định bóng đá chính xác nhất và xem trực tiếp bóng đá .