Quảng cáo "Sài Gòn thất thủ" của Công ty Uber Việt Nam đang bị cơ quan chức năng cân nhắc xử lý vì làm cho người dùng liên tưởng đến chiến tranh.

Mới đây Cục Văn hóa cơ sở của Bộ VH-TT-DL đã có công văn đề nghị thanh tra của 2 Sở Văn hóa -Thể thao Hà Nội và TP. HCM kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo của Công ty Uber Việt Nam.

Cụ thể, từ ngày 26/9 tại TP. HCM có mưa lớn nên nhiều tuyến đường ngập nước nặng. Uber đã dùng hình ảnh ngập nước để quảng cáo cho mình.

Vào thời điểm đó, giá cước Uber được cho là lên đến kỷ lục khi tăng tới mức trên 70.000 đồng/km. Cùng thời điểm đó, trên fanpage Facebook tại Việt Nam Uber quảng cáo "Sài Gòn thất thủ nhưng Uber không thất thủ".

Quang cao "Sai Gon that thu" khien Uber gap hoa - Anh 1

"Sài Gòn thất thủ" khiến Uber gặp họa. Ảnh internet

Uber sử dụng cụm từ “Sài Gòn thất thủ” khiến người liên tưởng đến chiến tranh và gắn với sự suy thoái, sụp đổ. Cụm từ "Sài Gòn thất thủ" là nói lên sự kiện ngày 30/4/1975 mà báo chí phương Tây đưa tin.

Hiện nay, Uber cũng đang khiến nhiều người lo sợ không dám đi bởi tình trạng an ninh không đảm bảo. Người đi Uber dễ gặp nhiều tai nạn, rủi ro như cướp, giết. Các công ty taxi truyền thống tại Việt Nam cũng lên tiếng cảnh báo sự cạnh tranh không lành mạnh của Uber.

Chu Du