Chiều 13.2, Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, trong ngày đầu ra quân tổng kiểm soát xe khách trên tuyến QL 1A đã phát hiện và xử lý hơn 100 trường hợp vi phạm với số tiền phạt hơn 200 triệu đồng.

Quang Binh: Phat hon 200 trieu dong xe khach ngay mung 6 Tet vi pham tren QL 1A - Anh 1

Lực lượng CSGT Quảng Bình đã xử phạt hơn 100 xe khách vi phạm trong ngày đầu ra quân.

Trong đó các lỗi chủ yếu là chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ quy định, giao xe cho người làm công chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường quy định…

Đặc biệt, vào khoảng 9 giờ 40 phút cùng ngày, tại Km 708 QL 1A đã phát hiện xe ôtô khách biển số 37B - 006.01 do Nguyễn Tất Thân (SN 1980, trú Đô Lương, Nghệ An) điều khiển chạy quá tốc độ và chở quá số người quy định với số hành khách trên xe là 60/43 người. Hiện 17 hành khách chở quá quy định đã được Ban Chuyển tải khách – Sở GTVT tỉnh Quảng Bình sang khách xe khác theo đúng quy định.

Theo tìm hiểu của PV, trong ngày đầu ra quân xử lý, trong khi lực lượng CSGT tập trung xử lý các xe khách vi phạm thì đã xuất hiện tình trạng nhiều người dân địa phương đã đến các khu vực gần chốt kiểm tra, xử lý của CSGT để làm “xe ôm” vận chuyển, tăng bo khách cho các xe chở quá số người quy định chạy qua chốt kiểm soát. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ nhiều năm trước, việc làm trái phép trên đã bị lực lượng Công an huyện Lệ Thủy ngăn chặn, nhắc nhở và xử lý kịp thời.

Theo Trung tá Trần Đức Dương – Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình – cho biết, trong ngày đã bố trí 6 máy đo tốc độ trên toàn tuyến QL1A và tổ chức các tổ tuần tra kiểm soast giao thông trên các tuyến QL 12A, đường Hồ Chí Minh và các tổ TTKS lưu động để kiểm tra, ngăn chặn, xử lý xe tăng bo khách qua trạm nhằm “qua mặt” lực lượng chức năng.

Được biết, việc tổng kiểm soát xe khách trên tuyến QL 1A đoạn qua địa phận tỉnh Quảng Bình được thực hiện đến ngày 14 tháng Giêng âm lịch nhằm bảo đảm an toàn cho người dân khi đi lại bằng xe khách, vì đây là thời gian cao điểm khi người dân trở lại làm việc sau thời gian nghỉ Tết.

Quang Binh: Phat hon 200 trieu dong xe khach ngay mung 6 Tet vi pham tren QL 1A - Anh 2

Hành khách bị "nhồi nhét" trên xe khách vào Nam bị lực lượng CSGT Quảng Bình phát hiện, xử lý.