Sáng 1-11, Ban Chỉ huy Phòng chống Lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết hiện mực nước trên các sông ở Quảng Bình đang lên nhanh.

Quang Binh nuoc lu dang cao, nhieu nha dan bi ngap - Anh 1

Ông Lê Văn Bảo, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết vào sáng hôm nay (1-11), nước tại khu vực hạ lưu đang lên, huyện đang triển khai di dời một số hộ dân ở những vùng trũng đến những nơi cao để đảm bảo an toàn cho người dân.

Quang Binh nuoc lu dang cao, nhieu nha dan bi ngap - Anh 2

Nước lũ tại huyện Quảng Trạch (Quảng Bình).

Ông Ngô Thanh Đá, Chủ tịch xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa), cho biết hiện nay nước sông đang dâng lên và tràn vào một số hộ dân, hiện nay nước vẫn tiếp tục dâng cao, con đường duy nhất để vào xã đã bị chia cắt.

Mưa lũ tại Quảng Bình làm một người chết. Nạn nhân là ông Trần Minh Hoạch (53 tuổi, trú tại xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch) gặp nạn khi ra tàu cá tát nước thì bị ngã và tử vong.

Quang Binh nuoc lu dang cao, nhieu nha dan bi ngap - Anh 3

Nước lũ tại xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch.

Mưa lớn khiến một số xã đã bị cô lập như xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa), tại huyện Quảng Trạch nhiều nhà dân nước đã ngập và nhiều nhà bị cô lập.

Sáng nay, Chi cục Phòng chống thiên tai, khu vực miền Trung-Tây Nguyên cho hay hiện lũ trên sông Gianh tiếp tục lên, trên sông Kiến Giang đang lên trở lại. Mực nước lúc 5 giờ trên một số sông như sau: Sông Gianh tại Mai Hóa: 6,81 m, trên báo động 3 (BĐ3) : 0,31 m; sông Kiến Giang tại Lệ Thủy: 1,90 m, dưới BĐ2: 0,30 m.

Dự báo, sáng và trưa nay, lũ trên các sông tiếp tục lên. Mực nước trên các sông có khả năng như sau: Sông Gianh tại Mai Hóa: 8,50 m, trên BĐ3: 2 m; sông Kiến Giang tại Lệ Thủy: 2,50 m, trên BĐ2: 0,30 m.