Sáng 02/11, tại thôn Vinh Quang (xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) đã xảy ra một vụ tai nạn thương tâm khi một nữ sinh lớp 12 bị lũ cuốn mất trên đường đến trường bằng thuyền gỗ.

Quang Binh: Nu sinh bi lu cuon troi khi dang den truong - Anh 1

Khu vực xảy ra vụ lật thuyền khiến nữ sinh Dương Thị Kim Anh mất tích.

Nạn nhân là em Dương Thị Kim Anh, học sinh lớp 12C, Trường THPT Hoàng Hoa Thám. Dương Thị Kim Anh cùng cha là ông Dương Văn Đen dùng thuyền nhỏ để đi học nhưng khi đến khu vực giữa thôn Vinh Quang và thôn Ngô Xá Bắc, xã Sơn Thủy thì thuyền lật do sóng lớn và nước cuộn xiết. Người cha thoát chết vì kịp bám vào thành thuyền và biết bơi nhưng bất lực không thể cứu được con gái trong cơn lũ dữ.

Vinh Quang là một thôn nhỏ của bị nước lũ ngập sâu nhất và bị cô lập lâu nhất huyện Lệ Thủy. UBND huyện Lệ Thủy đã huy động lực lượng công an dùng ca- nô cùng với người dân địa phương tìm kiếm nạn nhân song đến chiều nay vẫn chưa tìm thấy.

Quang Binh: Nu sinh bi lu cuon troi khi dang den truong - Anh 2

Lũ dữ tại xã Sơn Thủy.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình đã cho phép học sinh ở các vùng bị ngập lụt nghỉ học, còn các trường ở vùng cao thì tự chủ động kế hoạch dạy học.

Trường Trường THPT Hoàng Hoa Thám nằm ở vị trí không bị ảnh hưởng của lũ lụt nhưng lại có nhiều em học sinh nhà ở các vùng thấp trũng. Vì cái sự học nên các em vẫn cố đến trường.

PV