Tamnhin.net - Tin từ Bộ chỉ huy Bộ Biên phong tỉnh Quảng Bình cho biết: đến 12 giờ ngày 15/10/2016, nhiều tàu neo đậu ở Cảng Gianh, cảng cửa Roòn, và cảng Nhật Lệ đang bị trôi dạt và bị mắc cạn. Hiện có 5 thuyền viên bị mất tích.

Quang Binh: Nhieu tau thuyen bi song danh chim, 5 thuyen vien mat tich - Anh 1

Lực lượng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn tỉnh Quảng Bình đang tích cực ứng cứu, giúp đỡ nhân dân.

Liên quan đến các tàu hàng ở cửa Gianh bị trôi dạt thì sáng ngày 15/10; Tàu Phong Nha 01 thuộc Cảng vụ hàng hải Quảng Bình đã cứu được 03 thuyền viên trên tàu mang số hiệu HD 2138 và 03 thuyên viên ở các tàu hàng khác, 01 thuyền viên mất tích, tàu HD 2138 đã bị chìm.

Tại cảng Gianh hiện đang có 4 tàu gồm có các tàu ND 2626 có 05 thuyền viên đang mắc cạn ở cửa Gianh. Tàu số hiệu HD 2155 bị lật úp ở gần phao số 0/cửa Gianh, 04 thuyền viên mất tích.

Trước đó, đơn vị cứu hộ đã lai dắt Tàu ND 1789 có 5 thuyền viên cập cảng Hòn La an toàn. Hiện nay, tàu CBS 9004 đang chuẩn bị tiếp cận tìm phương án cứu nạn, cứu hộ tàu HD 2578 bị trôi ra phao số 0 thuộc cảng Gianh.

Cùng thời điểm này có khoảng 12 tàu đang bị mắc cạn ở cửa Roon; 05 tàu bị chìm; 04 tàu đã trôi ra biển, một trong bốn tàu đã cứu được 02 người đang sống.

Ngoài ra khu vực phường Hải Thành và xã Bảo Ninh (thuộc TP Đồng Hới) đang có 2 tàu cá bị chìm trên sông Nhật Lệ

Hiện các lực lượng chức năng đã có mặt tại cửa Roòn, cảng Gianh túc trực đề tìm kiếm các thuyền viên mất tích và tính phương án ứng cứu các tàu cá gặp nạn.

Lực lượng tàu cứu hộ của Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cùng tàu cảnh sát biển đã được huy động để trục vớt, lai dắt các tàu cá vào bờ, tuy nhiên do sóng biển lớn và mưa to nên công tác cứu hộ, cứu nạn triển khai gặp rất nhiều khó khăn.

Thanh Hà