Tận mắt chứng kiến người dân huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) trắng đêm gồng mình với lũ dữ, một bạn đọc từ Tuyên Hóa đã chia sẻ những hình ảnh thương tâm về lũ dữ.

Quang Binh: Nguoi dan Tuyen Hoa trang dem cung lu du - Anh 1

Nước lũ dâng gần lút nóc nhà

22 giờ ngày 14-10, nước từ núi đổ về cuồn cuộn, nước từ con sông Danh dồn lên một cách nhanh chóng, khiến người dân Tuyên Hóa (Quảng Bình) trở tay không kịp. "Buổi sáng vẫn đi dạy bình thường, không ai nói là lụt mô. Vậy mà, trong tích tắc nước khe tràn về, nước sông lên quá nhanh tràn vào nhà, may nhờ hàng xóm đạp bờ rào khiêng giúp đồ đạc nếu không ước sạch cả rồi", cô giáo Đoàn thị Kim Thành, tâm sự. Không được may mắn như cô Thành, vợ chồng anh Đức (gần cầu chợ gát) nói trong hơi thở mệt nhọc: "Đi làm về, nước đã lên cao lắm rồi, nước xoáy ghê quá, không vào nhà dọn đồ được, máy in, máy tính, ti vi, tủ lạnh, hồ sơ của trường ngập hết rồi, nước dâng ngập quá cột mốc lũ năm 2007 rồi, không biết làm sao".

Đến 23 giờ, tại Tuyên Hóa nước lũ ngập vào nhà dân khoảng 1 mét, đạt đến mốc lũ lịch sử năm 2007. Nhiều nhà dân đã ngập, người dân đi sơ tán, công an trực ở những điểm sâu lụt, không cho người dân đi qua. Và mưa vẫn đang rất lớn 300mm-400mm. Người dân Tuyên Hóa đã thức trắng đêm chạy lũ, ai ai cũng mệt lả người. Tại xã Thạch Hóa rất nhiều nhà đã bị ngập nóc. Tại thôn Đồng Lâm có một vài nhà gần núi (lèn) đã được sơ tán lên núi phía sau nhà.

Theo người dân xã Đức Hóa cho biết tại UBND xã Đức Hóa lúc 21 giờ ngày 14-10 có hai thanh niên đi xe máy bị nước cốn, hiện giờ chưa có thông tin. Ngoài ra, hai vợ chồng anh Phi (Yên Tố, Phong Hóa,Tuyên Hóa) trong lúc dong đò kéo lồng cá vào do nước xoáy mạnh làm đò lật, người vợ cầm được dây điện bọc nhựa may mắn thoát chết, còn anh Phi bị nước cuốn trôi.

Sau đây một số hình ảnh mà bạn đọc Báo Người Lao Động đã gửi đến báo chia sẻ những hình ảnh người dân Tuyên Hóa gồng mình với lũ dữ:

Quang Binh: Nguoi dan Tuyen Hoa trang dem cung lu du - Anh 2

Lên nóng nhà tránh lũ

Quang Binh: Nguoi dan Tuyen Hoa trang dem cung lu du - Anh 3

Chìm trong lũ

Quang Binh: Nguoi dan Tuyen Hoa trang dem cung lu du - Anh 4

Cán bộ ứng cứu đưa dân tránh lũ

Quang Binh: Nguoi dan Tuyen Hoa trang dem cung lu du - Anh 5

Các về các xã ở huyện Tuyên Hóa bị chia cắt

Quang Binh: Nguoi dan Tuyen Hoa trang dem cung lu du - Anh 6

Nhà dân ngập nặng

Quang Binh: Nguoi dan Tuyen Hoa trang dem cung lu du - Anh 7

Nhà dân ngập gần đến nóc nhà

Quang Binh: Nguoi dan Tuyen Hoa trang dem cung lu du - Anh 8

Đường thôn Cồn Cam, xã Đức Hóa bị sạt lở nặng

Ngọc Hà (từ Tuyên Hóa)