Mưa lớn kéo dài, lũ trên các sông dâng cao gây ngập nặng nhiều nơi tỉnh Quảng Bình. Tuyến đường sắt Bắc Nam qua tỉnh Quảng Bình bị tê liệt 2 ngày qua.

Mưa lớn kéo dài, lũ trên các sông tiếp tục dâng cao gây ngập nặng nhiều địa phương của tỉnh Quảng Bình. Tuyến đường sắt Bắc Nam qua tỉnh Quảng Bình bị tê liệt trong 2 ngày qua.

Đến sáng 15/10, ông Trương Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công ty quản lý đường sắt Quảng Bình cho biết, hiện hàng chục đoàn tàu đang mắc kẹt lại tại các ga của tỉnh Quảng Bình từ trưa hôm qua đến sáng nay do đường sắt bị ngập. Nặng nhất là khu gian giữa ga Lệ Sơn huyện Tuyên Hóa và ga Minh Lệ huyện Quảng Trạch.

Quang Binh: Mua lu keo dai, hang chuc doan tau mac ket - Anh 1

Nỗ lực giúp các phương tiện thoát khỏi điểm ngập lụt nặng

Hiện lực lượng chức năng tỉnhQuảng Bình và ngành Đường sắt đang tìm cách tiếp cận ga Lệ Sơn, nơi đoàn tàu SE 19 và 160 người đang mắc kẹt do đường sắt ngập nước từ trưa hôm qua đến sáng nay.

Hiện tất cả các tuyến đường bộ vào khu vực này đã ngập nặng khiến các phương tiện không thể qua lại. Trong khi đó, nguồn lương thực dự trữ trên tàu và tại ga đã sắp hết.

Ông Trương Hữu Mạnh, Phó Giám đốc Công ty Quản lý đường sắt Quảng Bình cho biết: nước ngập sâu, không có đoàn tàu nào qua được, nặng nhất là khu gian Lệ Sơn - Minh Lệ... Hiện chúng tôi đang phải đi trên đường ngập nước để khắc phục hậu quả mưa lũ./.

Đình Thiệu/VOV-miền Trung