Đến sáng 3/11, mặc dù nước lũ đã rút nhưng một số khu vực vùng trũng thấp ở Quảng Bình vẫn còn bị ngập.

Quang Binh: Lu rut den dau, lam ve sinh den do - Anh 1

Làm vệ sinh sau lũ rút ở trường học - ảnh X.P

Huyện Quảng Trạch có xã Phù Hóa vẫn bị ngập cục bộ. Hệ thống cầu phao bắc qua thôn Thuận Hòa (xã Quảng Trường) bị lũ làm đứt gãy khiến thôn này vẫn bị cô lập.

Ông Phan Ngọc Duy, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, cho biết, huyện tập trung chỉ đạo các địa phương cho người dân dọn dẹp vệ sinh. Bên cạnh đó, tập trung xử lý môi trường, phun thuốc khử trùng tránh để xảy ra dịch bệnh. Đặc biệt ưu tiên ở các trường học để bảo đảm các em học sinh nhanh chóng trở lại trường. Không làm gián đoạn chương trình dạy và học của các trường.

Các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh... lũ rút chậm. Nhiều nơi người dân đi lại phải dùng thuyền, bè. Theo ông Lê Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, có 61 ha diện tích hoa màu của huyện bị hư hại hoàn toàn, 35 tấn hạt giống bị hư hỏng; hàng trăm con gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi.

Quang Binh: Lu rut den dau, lam ve sinh den do - Anh 2

Người dân thôn Hữu Tân dọn dẹp rêu rác

"Đặc biệt, hơn 15.000 hộ dân, nhất là các xã vùng ngập lụt sâu đang thiếu nước sạch sinh hoạt. Ngoài việc cố gắng có nước sạch cho bà con của chính quyền địa phương thì cũng cần sự giúp sức của cộng đồng", ông Sơn chia sẻ.

Đến chiều ngày 3/11, Quảng Bình có 4 người chết và mất tích; 4 tàu cá bị chìm do lũ mấy ngày qua.