Đang ở ngoài sân, chị Nguyệt nghe tiếng khóc thét của con gái 2 tháng tuổi đang ngủ trong nhà. Khi chạy vào thì chị thấy một con khỉ định bế đứa trẻ đi.

Vụ việc hy hữu này xảy ra vào buổi trưa khi chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đang ở sân thì nghe tiếng khóc thét của con gái nhỏ 2 tháng tuổi Nguyễn Tuệ Anh đang ngủ trong nhà, theo tin tức trên báo Tri Thức Trực Tuyến.

Quang Binh: Khi suyt "bat coc" thanh cong be gai 2 thang tuoi - Anh 1

Bé Tuệ Anh đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: báo Tri Thức Trực Tuyến.

Khi chạy vào nhà, chị Nguyệt thấy một con khỉ định bế cháu Tuệ Anh đi. Thấy người, con khỉ để cháu bé lại rồi bỏ chạy. Ngay lập tức, chị Nguyệt kiểm tra lại thân thể con gái mình thì phát hiện trên mặt cháu có vết xước, nghi do khỉ cào.

Chị Nguyệt nhanh chóng đưa cháu Anh cấp cứu tại trạm y tế xã, rồi cháu Anh được chuyển thẳng và hiện đang điều trị tại bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, Đồng Hới.

Được biết, đây không phải con khỉ hoang mà vốn là vật nuôi trong nhà ông ngoại cháu Anh. Cách đây 3 tháng, sau khi sinh được một con khỉ con thì đột nhiên nó bỏ đi. Mọi người trong thôn cũng không ai nhìn thấy nó, theo báo Công An TP. HCM.

Đến giờ sức khỏe bé Tuệ Anh đã tốt hơn. Hiện cháu vẫn đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Thu Phương (T/h)

Thu Phương (T/h)