Chia sẻ nỗi khó khăn với đồng bào miền Trung, đặc biệt là mong muốn các em nhỏ vùng cao sau mưa lũ nhanh chóng được trở lại trường, vừa qua, PV Báo Xây dựng đã có chuyến trải nghiệm cùng 3 Câu lạc bộ (CLB) từ thiện phía Nam, băng rừng, mang vật phẩm hỗ trợ về với các em nhỏ tại bản Noong, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Quang Binh: Dem yeu thuong ve ban Noong xa Thuong Trach - Anh 1

3 câu lạc bộ từ thiện của miền Nam chung tay chia sẻ vật phẩm hỗ trợ bà con xã miền núi Thượng Thọ, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Sau hai tuần phát động phong trào quyên góp “Thương về miền Trung” tới toàn thể thành viên trong các CLB Hành Trình Xanh (TP HCM), CLB Minsk Dĩ An (Bình Dương), Nhóm Nhà sư Phúc Huệ Song Tu (TP HCM), chia sẻ tấm lòng, ủng hộ đồng bào miền Trung, đặc biệt là các em nhỏ vùng cao, vùng bị mưa lũ chia cắt, trong 2 ngày 31/10 và 01/11, đoàn cứu trợ kết hợp của 3 CLB đã về đến Quảng Bình và trao quà cho các em nhỏ tại bản Noong.

Quang Binh: Dem yeu thuong ve ban Noong xa Thuong Trach - Anh 2

Món quà miền Nam dành tặng miền Trung ruột thịt.

Thượng Trạch đón chúng tôi trong một ngày mưa bay, băng rừng lội suối, vượt cung đường bị ngập lụt tại Km24 - đường 20 Quyết Thắng, đoàn chúng tôi thấy rõ niềm vui trong trái tim mọi người. Các thành viên trong nhóm có thể rất mệt vì hành trình vất vả nhưng lúc nào trên môi cũng nở nụ cười thiện chí.

Quang Binh: Dem yeu thuong ve ban Noong xa Thuong Trach - Anh 3

Băng rừng.

Quang Binh: Dem yeu thuong ve ban Noong xa Thuong Trach - Anh 4

Vượt cung đường ngập tại Km24 đường 20 Quyết Thắng.

Khi nhận được thông báo có đoàn cứu trợ từ miền xuôi lên trao quà từ đồng chí Bí thư xã Thượng Trạch, ông Phan Văn Bính, bà con bản Noong đã sớm có mặt tại điểm hẹn.

Quang Binh: Dem yeu thuong ve ban Noong xa Thuong Trach - Anh 5

Không khí náo nức tại bản Noong.

CLB Hành Trình Xanh, CLB Minsk Dĩ An, Nhóm Nhà sư Phúc Huệ Song Tu đã hỗ trợ các các em nhỏ tại vùng rốn lũ bản Noong các vật phẩm thiết yếu gồm: áo quần; chăn màn; nước uống; gạo; bánh chưng; kem đánh răng; xà bông; thuốc men… Bên cạnh đó, 3 CLB trên đã trao 500 suất quà bằng tiền mặt cho 500 hộ gia đình nơi đây với mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

Quang Binh: Dem yeu thuong ve ban Noong xa Thuong Trach - Anh 6

Những món quà thiết yếu dành tặng bà con bản Noong.

Trao đổi với PV, anh Trần Quốc Việt, Trưởng CLB Hành Trình Xanh hồ hởi nói: “Vượt dặm đường xa từ TP HCM ra đây, đoàn chúng tôi muốn đem chút quà, chút nắng phương Nam sưởi ấm lòng bà con vùng cao Quảng Bình sau bao ngày mưa lũ”.

Chị Ngọc Kim, một cá nhân hảo tâm đã cùng 3 CLB từ thiện phía Nam ra Quảng Bình trong đợt này tâm sự: “Đây là chút tình cảm của nhân dân miền Nam nhắn gửi nhân dân Quảng Bình, mong rằng bà con sớm vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Người dân nơi đây chịu ảnh hưởng của mưa lũ, tội lắm”.

Về phía địa phương, Bí thư xã Thượng Trạch, ông Phan Văn Bính gửi lời cảm ơn đến các thành viên trong 3 CLB từ phía Nam đã nhiệt huyết, không ngại vất vả ra miền Trung chia sẽ nỗi mất mát đau thương nơi đây.

Chiều tà, chúng tôi chia tay bản Noong về với miền xuôi, quay trở lại những công việc thường ngày. Các thành viên trong 3 CLB từ thiện phía Nam hẹn ngày hội ngộ tại Quảng Bình trong hành trình Đông Ấm vào cuối năm nay. Nhớ những lời mà nhà sư Tuệ Thịnh – Nhóm Nhà sư Phúc Huệ Song Tu dặn dò: “Các bạn trẻ dù có làm gì đi nữa thì hãy biết rằng khi quê hương khốn khó, hãy ngóng trông về. Các sư chỉ góp phần nhỏ trao yêu thương cho cộng đồng nơi đây. Phần kia là từ sức trẻ”.

Một số hình ảnh khác trong tại buổi tặng quà:

Quang Binh: Dem yeu thuong ve ban Noong xa Thuong Trach - Anh 7

Quang Binh: Dem yeu thuong ve ban Noong xa Thuong Trach - Anh 8

Quang Binh: Dem yeu thuong ve ban Noong xa Thuong Trach - Anh 9

PV