Những ngày qua đồng bào các tỉnh miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với những ảnh hưởng vô cùng nặng nề từ trận lũ lụt lịch sử kéo dài trong nhiều ngày. Những nghĩa cử cao đẹp hướng về người dân miền Trung vẫn đang là hành động giá trị, có ý nghĩa nhất.

Quang Binh: Can hon nua nhung tam long nhu vay 'huong ve mien Trung' - Anh 1

Ông Tôn Anh Dũng đang trao quà cho một cụ già ở vùng lũ Quảng Bình.

Các tỉnh miền Trung phải chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ. Trong đó, Quảng Bình là địa phương bị thiệt hại về người nhiều nhất với 15 người thiệt mạng, 7 người mất tích và 17 người bị thương. Mưa lũ cũng đã làm gần 1000 nghìn ngôi nhà bị ngập và hư hỏng.

Với tinh thần “thương người như thể thương thân”, để kịp thời chia sẻ với những mất mát, cực nhọc của đồng bào Miền Trung trong cơn hoạn nạn. Trong quá trình tác nghiệp tại các vùng lũ của tỉnh Quảng Bình chúng tôi bắt gặp được một đoàn từ thiện do Công ty Cổ phần Sông Hồng Miền Trung và những người bạn đã quyên góp ủng hộ từ Huế và nhiêu nơi đã tiến thẳng ra địa phận ở huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình để trao tận tay cho người dân dù chỉ là những phần quà nhỏ giúp người dân vực dậy sau lũ.

Với 1000 thùng mì tôm và 2 tấn gạo, Ông Tôn Anh Dũng trưởng đoàn từ thiện của Công ty Cổ phần Sông Hồng Miền Trung cùng những người bạn đã đến thôn Phú Sơn xã Đức Hóa và thôn Yên Tố xã Phong Hóa huyện Tuyên Hóa để trao hơn 300 xuất quà cho hộ dân vùng lũ khó khăn.

Ông Dũng cho biết: “quá trình quyên góp từ thiện là do công đoàn công ty đã trích quỹ lương lại rồi anh em tự nguyện quyên góp thêm và cùng nhau đi tới các địa bàn gặp khó khăn để trao quà”.

Qua đó, có thể thấy những tấm lòng dù lớn hay nhỏ nhưng sẽ tạo thành món quà lớn và hết sức ý nghĩa. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Hơn bao giờ hết, đồng bào miền Trung đang rất cần sự quan tâm, sẻ chia của chúng ta. Mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình, thể hiện lòng hảo tâm của các đồng chí với đồng bào miền Trung ruột thịt.

Song Dũng – Hữu Tin