Tàu SE19 đang dừng lại ở ga Lệ Sơn, toàn bộ hành khách vẫn ổn định trước cơn lũ lịch sử tại Quảng Bình.

Quang Binh: Can canh doan tau SE19 truoc con lu lich su - Anh 1

Tàu SE19 dừng tại ga Lệ Sơn (Quảng Bình)

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông đến thời điểm hiện tại, tàu SE19 vẫn đang nằm chờ ở ga Lệ Sơn chờ thông đường để về ga Phúc Tự chuyển tải hành khách. Toàn bộ hành khách và nhân viên trên tàu SE19 vẫn khỏe mạnh, tâm lý ổn định bình thường. Trên tàu có một số người già, trẻ em và phụ nữ đang mang thai, sức khỏe đều ổn định, nhân viên trên tàu thường xuyên tới thăm hỏi động viên. Ngoài ra, còn có 96 hành khách người nước ngoài.

Trưởng tàu Võ Văn Xô cho biết: “Hiện tổ phục vụ trên tàu vẫn đang nỗ lực phục vụ hành khách một cách tốt nhất. Từ hôm qua đến nay, hành khách được cấp phát thức ăn, nước uống miễn phí. Những trang thiết bị trên tàu như điện chiếu sáng, điều hòa vẫn hoạt động bình thường. Chúng tôi cũng đã thông báo trên hệ thống loa phát thanh trên tàu, để hành khách nắm bắt được thông tin về sự cố ngập lụt gây chia cắt đường nên đều thông cảm cho phía đường sắt”.

Ông Xô cũng cho biết thêm, hiện lượng thức ăn trên tàu chỉ đảm bảo đủ đến tối nay trong khi nước lũ ngày một dâng cao nhiều nguy cơ gây ngập ga, ngập tàu. “Vì vậy, đề nghị lực lượng chức năng tìm kiếm giải pháp sớm đưa đoàn tàu cùng hành khách về nơi an toàn”, ông Xô nói.

Được biết, tàu SE19 xuất phát từ Hà Nội lúc 20h10 ngày 13/10. Tàu đến Quảng Bình và mắc kẹt ở khu gian Lệ Sơn - Minh Lệ lúc 4h sáng 14/10. Trên tàu có 132 hành khách, trong đó có 96 người nước ngoài.

Những hình ảnh PV báo Giao thông ghi nhận trên tàu SE19 tại ga Lệ Sơn:

Quang Binh: Can canh doan tau SE19 truoc con lu lich su - Anh 2

Mưa ngập lớn khiến tuyến đường sắt tại Quảng Bình hư hỏng nặng

Quang Binh: Can canh doan tau SE19 truoc con lu lich su - Anh 3

Quang Binh: Can canh doan tau SE19 truoc con lu lich su - Anh 4

Đoàn tàu dừng lại ở ga Lệ Sơn (Quảng Bình) chờ thông tuyến về ga Phúc Tự chuyển tải

Quang Binh: Can canh doan tau SE19 truoc con lu lich su - Anh 5

Việc sinh hoạt và nghỉ ngơi trên tàu vẫn được duy trì bình thường. Nhân viên đoàn tàu SE19 vẫn luôn kiểm tra từng toa để bảo đảm sức khỏe cho hành khách.

Quang Binh: Can canh doan tau SE19 truoc con lu lich su - Anh 6

Trưởng tàu SE19 Võ Văn Xô động viên hành khách trên tàu giữ bình tĩnh và ăn uống đầy đủ để bảo đảm sức khỏe để cùng đoàn tàu vượt qua khó khăn thời tiết

Quang Binh: Can canh doan tau SE19 truoc con lu lich su - Anh 7

Hiện sức khỏe và tinh thần của các hành khách trên tàu SE19 vẫn ổn định

Quang Binh: Can canh doan tau SE19 truoc con lu lich su - Anh 8

Hành khách vui vẻ xuống tàu ngắm cảnh tại ga Lệ Sơn

Văn Thanh