Làm gì có chuyện đó, hôm ấy tôi gặp anh Hảo ở trên đường nhưng chỉ dừng lại hỏi vài câu xong đi luôn''

Quan xa chan duong dinh danh quan huyen: Chi hoi vai cau - Anh 1

Liên quan đến thông tin ông Hồ Tiến - Đảng ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Chí Công (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) chặn đường định hành hung ông Nguyễn Đình Hảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của huyện Tuy Phong, Chiều 28/10, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Dân - Bí thư Huyện ủy Tuy Phong cho biết, huyện vẫn đang tiến hành xác minh, làm rõ thông tin này.

Cùng ngày, trao đổi phóng viên, ông Hồ Tiến phủ nhận thông tin trên và cho biết, giữa ông và ông Hảo không xảy ra chuyện gì. Ngoài ra, ông Tiến nhấn mạnh, thông tin ông chặn đường định hành hung ông Hảo là không chính xác.

''Làm gì có chuyện đó, hôm ấy tôi gặp anh Hảo ở trên đường nhưng chỉ dừng lại hỏi vài câu xong đi luôn. Không có chuyện tôi xông vào định đánh anh Hảo như một số báo đưa đâu'', ông Tiến phân trần.

Trong khi đó, chiều 27/10 một vị lãnh đạo xã Chí Công (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) xác nhận thông tin về việc ông Hồ Tiến - Đảng ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Chí Công chặn đường định hành hung ông Nguyễn Đình Hảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của huyện.

Vị lãnh đạo cho biết, theo thông tin ông nắm được thì vụ việc xảy ra hôm 17/10.

Khi ông Hảo đang đi trên đường đã bị ông Hồ Tiến chặn đường đòi đánh trước sự chứng kiến của nhiều người dân.

''Khi ông Tiến đòi xông vào đánh ông Hảo thì một số người dân đã xông vào can ngăn kịp thời nên chưa xảy ra sự cố gì đáng tiếc.

Tuy chưa dẫn đến đánh nhau hoặc gây thương tích, nhưng những hành động trên xảy ra khi 2 người đang là cán bộ, Đảng viên của xã và của huyện đã gây dư luận không tốt tại địa phương.

Đồng thời việc này còn ảnh hưởng đến uy tín người cán bộ'', vị lãnh đạo nói.

Theo vị lãnh đạo xã, giữa ông Tiến và ông Hảo vốn có xích mích các nhân với nhau từ trước. Còn nguyên nhân cụ thể dẫn đến việc hai người này xô xát với nhau thì vị này không rõ.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Tiến vẫn đến UBND làm việc bình thường. Hiện tại, ông Tiến và ông Hảo vẫn chưa đề cập đến việc hòa giải.

''Hiện tại, ban thường vụ Huyện ủy đang tiến hành xác minh làm rõ để xử lý vụ việc. Ngoài ra, Huyện ủy cũng yêu cầu ông Tiến và ông Hảo viết bản tường trình cụ thể về vụ việc xảy ra hôm 17/10'', vị lãnh đạo cho biết thêm.

Dương Châu