Năm 2015 được coi là một năm thành công của quần vợt Việt Nam nói chung cũng như các tay vợt nói riêng.

Video mục tiêu quần vợt Việt Nam hướng tới trong năm 2016 (nguồn VTV):

Lịch sử quần vợt Việt Nam đã ghi nhận một cột mốc đáng nhớ trong năm 2015, khi tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam lần đầu tiên đăng quang tại một giải trẻ thuộc hệ thống Grand Slam danh giá. Nam cùng đồng đội Sumit Nagal đánh bại cặp Reilly Opelka - Akira Santillan ở trận chung kết đôi nam giải trẻ Wimbledon 2015 với các tỷ số 7-6(4), 6-4 sau một giờ thi đấu.

Đây cũng là danh hiệu lớn đầu tiên trong sự nghiệp của Lý Hoàng Nam và sẽ là bước đệm cho tay vợt trẻ sinh năm 1997 tiến tới nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp thi đấu.

Quan vot Viet Nam huong toi 2016 tu dau an 2015 - Anh 1

Hoàng Nam và Sumit Nagal vô địch nội dung đôi nam giải trẻ Wimbledon 2015

Điều đáng nói hơn nữa là sau gần 10 năm vắng bóng, giải đấu thuộc hệ thống ATP đã được khôi phục tại Việt Nam (ATP Challenger Vietnam Open 2015). Giải đấu quy tụ nhiều tay vợt quốc tế cũng như những tay vợt xuất sắc nhất của chủ nhà như Lý Hoàng Nam, Hoàng Thiên.

Với các nhà chuyên môn, đây có thể coi là sân chơi quá tầm với những tay vợt Việt Nam. Tuy nhiên, với sự góp mặt của các tay vợt trong tốp 500 ATP thì lại là tin vui cho NHM quần vợt Việt Nam vì họ được tận mắt chứng kiến các tay vợt đẳng cấp thi đấu.

Ngoài ra, gần đây với sự xuất hiện nhiều những tay vợt Việt kiều trở về nước tham gia các giải đấu ở Việt Nam đã góp phần nâng tầm chất lượng cho quần vợt nước nhà. Như cách ứng xử trong và ngoài sân bóng, sự chuyên nghiệp trong tập luyện hay tinh thần trong thi đấu.

Quan trọng hơn nữa trong năm 2016, quần vợt Việt Nam sẽ cố gắng tổ chức giải Cup các CLB thi đấu với nhau. Đây được coi là sân chơi cọ xát giữa các tay vợt, là nơi để các tay vợt tập luyện cũng như tìm ra những tay vợt trẻ có triển vọng.

Tân Thành