Quan tham Trung Quốc Kim Đạo Minh - người có chung bồ nhí với Lệnh Chính Sách mới bị tuyên án chung thân với tội danh nhận hội lộ.

Quan tham Trung Quoc 'tom tem' hai chi em ruot linh an chung than - Anh 1

Quan tham Trung Quốc "tòm tem" hai chị em ruột lĩnh án chung thân

Ngày 14/10, Tòa án Trung cấp thành phố Trấn Giang, Giang Tô, Trung Quốc đã mở phiên tòa công khai xét xử ông Kim Đạo Minh - cựu Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Nhân đại tỉnh Sơn Tây.

Kim Đạo Minh sinh năm 1953, người Bắc Kinh, Trung Quốc, tốt nghiệp Tiến sĩ quản lý.

Kim từng giữ chức Phó Bí thư tỉnh ủy, Hiệu trưởng trưởng đảng, Bí thư tổ đảng, Phó chủ nhiệm Ủy ban thường vụ Nhân đại tỉnh Sơn Tây.

Đồng thời, ông này còn bị tước bỏ quyền lợi chính trị suốt đời, tịch thu toàn bộ tài sản. Trong đó, những tài sản có được từ việc nhận hối lộ sẽ bị sung công quỹ.

Trước đó vào ngày 27/2/2014, Kim Đạo Minh bị Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI) tuyên bố bắt giữ, điều tra vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

Đến tháng 12/2014, CCDI chính thức tiến hành lập án thẩm tra, phát hiện Kim đã lợi dụng chức vụ trục lợi cho người khác, sách nhiễu và nhận hối lộ lớn cũng như liên quan tới quan hệ bất chính.

Theo Đa chiều (Mỹ), trong thời gian nhậm chức ở Sơn Tây, quan tham này còn quan hệ với cả hai chị em ruột Hồ Hân, Hồ Lỗi.

Được biết, hai chị em họ Hồ cũng là bồ nhí chung công khai của Kim Đạo Minh, Lệnh Chính Sách - anh trai Lệnh Kế Hoạch và một số tham quan khác.

theo Trí Thức Trẻ