Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 25/11 đã xác nhận quân nhân đầu tiên của nước này tử trận tại chiến trường Syria, do một thiết bị nổ tự chế.

Quan nhan My dau tien tu tran o Syria - Anh 1

Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận quân nhân đầu tiên tử nạn ở chiến trường Syria. (Ảnh: AP)

Theo tin tức từ Reuters, một thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm Mỹ đã qua đời hôm 24/11 sau khi bị thương trong vụ nổ thiết bị tự chế ở miền bắc Syria, lãnh đạo Bộ chỉ huy Trung ương Hoa Kỳ CENTCOM cho biết trong một tuyên bố.

CENTCOM cho hay, vụ nổ xảy ra ở Ayn Issa, phía bắc thành trì Raqqa của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Danh tính của quân nhân này vẫn chưa được tiết lộ.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ash Carter đã bày tỏ lời chia buồn trước sự ra đi của binh sĩ này. Ông gọi cái chết của quân nhân tử nạn là một "lời nhắc nhở đau đớn về những mối nguy hiểm mà những binh sĩ của chúng ta đang phải đối mặt để mang lại bình yên cho chúng ta".

Đây là cái chết đầu tiên của quân nhân Mỹ kể từ khi Lực lượng Đặc nhiệm Mỹ triển khai tại Syria trong tháng 10/2015, BBC đưa tin. Hiện tại, Lực lượng Đặc nhiệm Mỹ có ít nhất 300 thành viên đang ở trên thực địa Syria trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm khủng bố khác.

AN LÊ (theo Reuters/BBC)

Xem thêm video tin tức:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn