Tại buổi họp thường kỳ của Ban cán sự đảng Bộ GTVT hôm nay (7/7), Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo: "Nói doanh nghiệp phải hội nhập, phải "bơi" ra biển lớn thì quản lý nhà nước phải "bơi" cùng doanh nghiệp để hiểu cái khó của họ”.

Tại buổi họp thường kỳ của Ban cán sự đảng Bộ GTVT hôm nay (7/7), Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Đinh La Thăng chỉ đạo: "Nói doanh nghiệp phải hội nhập, phải "bơi" ra biển lớn thì quản lý nhà nước phải "bơi" cùng doanh nghiệp để hiểu cái khó của họ”.

Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu “siết” hoạt động vận tải để quản lý nhà nước tốt hơn nhưng doanh nghiệp cũng phải hoạt động hiệu quả hơn

Giảm được một đồng cho dân, cho doanh nghiệp cũng phải làm

Yêu cầu các cơ quan liên quan xử lý ngay các vấn đề doanh nghiệp nêu sau khi kết thúc Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp vận tải, Bộ trưởng Đinh La Thăng nói: "Cái gì bức xúc phải giải quyết ngay. Các đồng chí thứ trưởng, các cục, vụ phải quán triệt quan điểm cái gì giảm chi phí cho doanh nghiệp vận tải, giảm chi phí cho người dân, phải tập trung vào làm. Một đồng giảm được cũng phải giảm. Làm sao cho người dân được hưởng dịch vụ vận tải tốt hơn nhưng chi phí phải hợp lý. Muốn thế, phải tháo gỡ từ thể chế chính sách, văn bản quy phạm pháp luật của mình cũng như tránh việc hiểu máy móc các văn bản”.

Liên quan đến việc tiếp tục siết chặt quản lý vận tải, Bộ trưởng chỉ rõ phải “siết” để quản lý nhà nước tốt hơn nhưng doanh nghiệp phải hoạt động hiệu quả hơn chứ không phải là siết chặt để doanh nghiệp “không thở được”.

Bộ trưởng cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN tiếp tục rà soát lại toàn bộ hệ thống biển báo ATGT. “Phải tiếp tục rà soát lại toàn bộ biển báo. Ngay cả biển 40km cũng cần xem lại xem đã hợp lý chưa? Hay như biển công trường, đi 5km/h có khác gì đánh đố người tham gia giao thông. Để như thế gây bức xúc cho doanh nghiệp” – Bộ trưởng nêu rõ.

Dừng thu phí nếu để đường xấu, không êm thuận

Về công tác xây dựng cơ bản, Bộ trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, nhất là các ban QLDA kiểm tra chất lượng vật liệu, thẩm định phương pháp thi công, tập trung xử lý bằng được hiện tượng hằn lún bánh xe trên đường; Rà soát thiết kế để giảm chi phí đầu tư, dừng các dự án không thật sự cần thiết và không mang lại hiệu quả kinh tế.

“Như tuyến tránh Gia Nghĩa (Đắc Nông), đường Gia Nghĩa rất đẹp 6 làn xe, phương tiện qua lại rất ít, không cần thiết phải làm tuyến tránh, sẽ tiết kiệm được gần 2.000 tỷ đồng. Tiền này sẽ để phục vụ các dự án khác cần thiết hơn cho nhân dân như cầu treo hoặc các công trình giao thông phục vụ dân sinh khác” - Bộ trưởng lấy ví dụ.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng lưu ý các đơn vị nỗ lực hoàn thành tuyến QL3 vào tháng 9/2014; Sửa chữa một số đoạn trên QL27 để đảm bảo êm thuận; Tổng cục Đường bộ VN phải kiểm soát chặt việc xây dựng và vận hành các trạm thu phí đường bộ. “Đường còn xấu, chưa hoàn thiện thì không được phép thu phí của người dân” - Bộ trưởng yêu cầu.

Thanh Bình