Nhận thấy nhiều bạn còn bối rối trong vấn đề quản lý dữ liệu trên iPhone, “ngại” đồng bộ với iTunes vì lo sợ các ứng dụng hay game cài “lậu” sẽ bị mất, hay nhiều bạn cảm thấy iTunes làm việc quá chậm chạp, cứng nhắc và quá rập khuôn. Vậy nên mình muốn giới thiệu với các bạn cách sử dụng iTools, có thể nó sẽ giải quyết được điều các bạn lo ngại.

Nhận thấy nhiều bạn còn bối rối trong vấn đề quản lý dữ liệu trên iPhone , “ngại” đồng bộ với iTunes vì lo sợ các ứng dụng hay game cài “lậu” sẽ bị mất, hay nhiều bạn cảm thấy iTunes làm việc quá chậm chạp, cứng nhắc và quá rập khuôn. Vậy nên mình muốn giới thiệu với các bạn cách sử dụng iTools, có thể nó sẽ giải quyết được điều các bạn lo ngại.

I - Tính năng ưu việt.
Đồng bộ/sao lưu danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video/ghi chú,game,lịch..vv..vv hoặc làm ngược lại là xóa dữ liệu trong thiết bị 1 cách đơn giản nhất. Chuyển đổi dịnh dạng nhạc hay video tương thích để chạy trên thiết bị. Quản lý iBook, không những có thể đưa sách vào mà bạn có thẻ xuất ra thành dạng PDF, cái này rất hữu ích cho những bạn hay viết lách trên ipad. Ngoài ra itools cũng có thể can thiệp vào các file hệ thống giống như phần mềm iFunbox-Disk Aid thao tác truy nhập và chỉnh sửa tương tự trên iFunbox. Tốc độ làm việc cao, độc lập, riêng rẻ nên sẽ rất đơn giản khi sử dụng. Những máy có cài game/app "thuốc" khi đồng bộ với itools hoàn toàn không bị mất, công việc gần như kéo-thả (tất nhiên nếu có kinh nghiệm thì dùng itunes cũng sẽ không thể để mất app/game "thuốc", những sẽ mất thêm công đoạn và khó khăn với những bạn mới làm quen với IOS). Có thể thao tác độc lập, backup từng phần, từng hạng mục nên sẽ đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với itunes. II - Thiết bị itools hỗ trợ và các yêu cầu cần thiết để itools có thể làm việc.

- iTools hỗ trợ tất cả các đời phone từ 2G cho tới 4S, dòng ipad 1 và 2, ipod touch từ 1 tới 4.
- Làm việc trên tất cả các phiên bản Frimware (FW) của IOS.
- Làm việc trên cả window và MAC os (chỉ có bản tiếng hoa cho MAC)- Máy tính cần cài itunes phiên bản 9.x hoặc mới hơn.
- Làm việc trên máy đã jailbreak (JB) và chưa JB, với máy chưa JB bạn sẽ bị hạn chế phần File system information.
- Links tải về cho cả MAC os và Window, giải nén ra bạn sẽ thấy 2 file cho từng loại máy: mediafire.com

Giao diện. - Khi kết nối thiết bị với itoosl đầu tiên bạn sẽ thấy các thông tin về thiết bị như: phiên bản thiết bị, ngày active (báo đúng nhưng nhìn dễ nhầm ngày mua và active đấy nhé), tên thiết bị (có thể đổi được ngay trên itool) và một số thông tin khác.- Ở cột bên trái là các thẻ tùy chọn như media (gồm nhạc+video), hình ảnh, iBook…vv.- ở giữa là là thông tin về dữ liệu trong máy và các thẻ tùy chọn để thao tác như nhập,xuất, sao lưu, xóa ..vv.vv - Hình minh họa.

1) Quản lý nhạc + video. (media)
- Để đưa nhạc hay video vào thiết bị các bạn chọn thẻ media/ chọn tếp thẻ nhạc hay video ở cột bên phải mà bạn muốn đưa dữ liệu vào. Ví dụ bạn chọn Music, thì ngay lập tức list các bài hát đang có trên máy sẽ được hiển thị, chọn nơi muốn đưa nhạc vào ở ô bên phải là music. Ơ đây bạn nếu muốn chép dữ liệu mới vào thì bạn chọn thẻ Imprort và tìm tới thư mục chứa nhạc hay video bạn muốn đưa vào. Nếu muốn sao lưu lại các bản nhạc+video thì bạn chọn thẻ Export và chọn tới thư mục bạn muốn lưu trữ. Ngoài ra bạn còn có thể xóa bài hát mà bạn không thích bằng cách chuột phải bài hát và chọn lệnh delete, hay thẻ delete ngay trên thanh công cụ.
- Với ios 5 thì nhạc và video được tách ra làm 2 phần, nhưng khi đồng bộ với itools thì nó sẽ đưa vào đúng từng mục nhạc và video khác nhau.

Trước đây phần mềm này chỉ có phiên bản tiếng hoa, mình không thích dùng lắm, giao diện nhìn không quen, sau này có update phiên bản tiếng anh, mình có dùng thử nên muốn chia sẻ cũng các bạn. Sau một thời gian sử dụng mình cảm thấy nó là 1 công cụ khá hữu dụng, sử dụng nó đơn giản mọt cách tối thiếu, nó như phá vỡ những ràng buộc của itunes mà lâu nay mọi người vẫn sử dụng. Nhiều khi nhu cầu chỉ cần đưa 1 bài hát mình vừa tải về vào máy, chỉ cần mở nó lên click và click là ok, còn add vào itunes, đợi nó làm XXXX công đoạn thì nản lắm, máy nào ít dữ liệu thì đỡ, máy nào nhiều thì hơi bị mệt.

Dẫu sao đây là lựa chọn riêng của mỗi bạn, nếu như cảm thấy nó thân thiện, phù hợp với bạn thì sử dụng. Chúc các bạn vui vẻ !

QUẢNG CÁO

CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ: Đã có Redsn0w 0.9.10b1 jailbreak untether cho iOS 5.0.1 (27/12) Hình nền mới trên iOS 5.1 (25/12) Thị phần iPhone giảm mạnh ở Châu Âu, đặc biệt tại Đức và Pháp (24/12) Android vẫn xếp sau WP7, BlackBerry & iOS về tỉ lệ hài lòng người dùng (21/12) Cửa hàng iStoreHN. (21/12) Bản build mới của iOS 5.0.1 để sửa lỗi SIM cho iPhone 4S (20/12) Mọi người jup e vde Iphone Unlock và Iphone World! (19/12) Tin Tuc - Viet News *App tin tức rất đẹp* - Ứng dụng đầu tay (19/12) iPad, chiếc máy tính bảng bị...ghét bỏ nhất thế giới (18/12) IDC: thị trường tablet tiếp tục tăng trong quý 3, iPad vẫn dẫn đầu (17/12)
CÁC CHỦ ĐỀ KHÁC: Anh em cùng test Spire (Siri) trên iOS 5 (27/12) Không gọi được facetime (25/12) Nên mua máy từ Canada hay mua tại Việt Nam? (23/12) Iphone 4 và Iphone 4s (23/12) Iphone 4S sách tay có phải bẻ khóa không ? (21/12) mua code unlock cho ip4s att bản no contact (20/12) giúp em với(iphone 4s) (19/12) Mọi người jup e vde Iphone Unlock và Iphone World! (19/12) Cách khắc phục lỗi icon bị trắng xóa của ip4 lock không dùng cydia (18/12) Thông báo của cydia (17/12)