Với những người có một danh sách dài những việc cần làm trong ngày, việc hiển thị những mục việc này ngay trong trình duyệt web sẽ tiện lợi hơn hiển thị những việc này trong một ứng dụng khác.

Mặc dù nếu so sánh với một số công cụ quản lý công việc khác, Google Tasks có vẻ yếu hơn cả về chức năng lẫn giao diện nhưng trên thực tế với nhu cầu sử dụng cho cá nhân, tiện ích này lại đáp ứng đủ nhu cầu cho người không dùng để quản lý dự án hay phân công việc cho người khác.

Ngoài ra việc tích hợp Tasks vào Gmail giúp cho việc thao tác của người dùng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Để thêm việc cần làm, người dùng chỉ cần nhập chi tiết về việc, sau đó thêm thời gian hoàn thành. Đây là một dịch vụ hoạt động trên nền web nên toàn bộ danh sách những việc cần làm sẽ được đồng bộ trên mọi thiết bị có kết nối Internet và được đăng nhập cùng một tài khoản Google.

Chính nhờ việc sử dụng khá đơn giản nên người dùng có thể cài đặt một phần mở rộng vào trình duyệt Google Chrome để có thể mở danh sách các việc nhanh nhất.

Đầu tiên người dùng truy cập vào địa chỉ này để cài đặt phần mở rộng Google Tasks.

Quan ly danh sach nhung viec can lam ngay trong Google Chrome - Anh 1

Phần mở rộng Google Tasks có nhiều chức năng của bản web đầy đủ

Sau khi cài đặt, mọi thông tin về những việc cần làm sẽ hiển thị đơn giản ngay trên phần chứa các tiện ích mở rộng của trình duyệt Google Chrome. Người dùng có thể dễ dàng thêm việc mới hay lọc qua các việc đã hoàn thành, việc nào chưa hay in danh sách.

Vì dịch vụ Google Tasks hoạt động dựa trên nên web nên có thể trong một số trường hợp, các công việc được hiển thị trên trình duyệt sẽ không tự động cập nhật theo danh sách trên web, người dùng có thể bấm nút Refresh để thực hiện việc cập nhật này.

Tùng Linh