Vào hôm 23/10, Kellyanne Conway – một cố vấn cấp cao trong ban quản lí chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump - thừa nhận ông đã bị bà Clinton vượt xa.

Quan ly chien dich cua Trump thua nhan bi ba Clinton vuot xa - Anh 1

Kellyanne Conway – một cố vấn cấp cao trong ban quản lí chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Bà Conway cho biết nữ ứng viên Clinton đang “có lợi thế rất lớn”, trong đó bao gồm cả hoạt động ban chiến dịch tranh cử của bà chi hàng triệu USD cho việc quảng bá trên TV. “Chúng tôi đang bị bỏ xa”, bà Conway trả lời phỏng vấn trên chương trình Gặp gỡ báo chí của tờ NBC hôm 23/10. Tuy nhiên bà cũng khẳng định đội ngũ bên đảng Cộng hòa đang nỗ lực hết mình để tìm cách thu hút lá phiếu của những cử tri còn do dự.

Trong bối cảnh khoảng cách giữa hai ứng viên trên các bảng thăm dò ngày càng cách biệt, ông trùm bất động sản liên tục tố cáo “có gian lận trong bầu cử” vì giới truyền thông hùa nhau thiên vị đảng Dân chủ và làm xấu hình ảnh của ông. Theo kết quả bảng thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos công bố hôm thứ Sáu (21/10), nữ cựu Ngoại trưởng Clinton đang dẫn trước đối thủ Trump với 4 điểm %, và dự đoán bà có 95% cơ hội chiến thắng trong việc giành được 270 số phiếu đại cử tri tối thiểu.

Phản ứng trước lời cáo buộc bầu cử có "gian lận", nữ ứng viên Clinton lên tiếng gọi ông Trump là "kẻ thất bại nhưng chỉ biết cay cú". Phát biểu tại một buổi vận động tranh cử tại Đại học North Carolina ở Charlotte, bà Clinton nhấn mạnh: “Việc nói không công nhận kết quả bầu cử nếu như thua là một mối nguy trực tiếp đe dọa nền dân chủ của chúng ta”.

Nữ cựu Ngoại trưởng còn nhận xét những lời bình luận của ông Trump nói về đối thủ chả khác gì giọng điệu của những kẻ độc tài tại những quốc gia không dân chủ.

Hồng Hạnh (theo Reuters)