(MegaFun) – Chẳng cần biết quản lí là ai, Chẳng cần biết có tồn tại thật hay không. Nhưng đảm bảo có mặt 100% trong các vụ lùm xùm và là đối tượng lí tưởng để đổ lên đầu mọi thứ tội lỗi.

Nghệ sĩ thì xuất hiện nhan nhản trên truyền thông. Nhưng có một nhân vật đứng sau cánh gà và chỉ được nhắc tới qua những lời của nghệ sĩ. Không mấy người biết mặt họ. Thậm chí có kẻ còn nghi ngờ liệu họ có tồn tại hay không. Họ mang “bí danh”: Người quản lí.

Những người không xuất đầu lộ diện luôn là những kẻ nguy hiểm. Đối với nghệ sĩ, thiếu đi quản lí là thiếu đi tấm áo giáp che chắn cho bản thân. Bởi vậy không phải ngẫu nhiên mà người quản lí nắm trong tay nhiều đặc quyền và sẵn sàng hứng mọi lỗi lầm thay cho nghệ sĩ.

Ngọc Trinh leo lên được nấc thang "nữ hoàng" cũng nhờ một tay quản lí Khắc Tiệp

Bàn về vai trò của quản lí, trước tiên đó là yếu tố chứng minh cho sự chuyên nghiệp, “lên đời” của một người làm trong showbiz. Ca sĩ có hát hay, nhảy đẹp đến mấy mà phải chai mặt tự đi tìm show, tự gọi điện cho báo giới thì cũng đang tự đánh mất sự “danh giá”, “sang chảnh” của mình. Phải có quản lí, có người đại diện để thể hiện mình có cả một ê kíp hùng hậu đứng sau, lúc ấy mới lên được hàng vai vế trong làng giải trí.

Tiếp đó, trăm thứ bộn bề từ quần áo, trang điểm, xếp lịch diễn, lo chuyện họp fan, giải quyết chuyện hậu trường cũng là một tay quản lí đảm nhận. Ca sĩ chỉ cần hát tốt trên sân khấu, xinh đẹp trước truyền thông, thân thiện trước người hâm mộ là coi như xong nhiệm vụ. Thậm chí bây giờ, quản lí còn nhận nốt nhiệm vụ đỡ đạn, nhận gạch đá dùm nghệ sĩ.

Vắng quản lí, Bùi Anh Tuấn hết điểm tựa để "lách" qua scandal

Cứ nhìn cách “hoàng tử” Bùi Anh Tuấn đổ vấy scandal lên đầu quản lí là đủ biết tầm quan trọng của nhân vật vô hình này đến đâu. Ngày trước, nhờ có quản lí mà lùm xùm hát nhép, quảng cáo cho phần mềm phi pháp của nam ca sĩ được giải quyết khá nhẹ nhàng êm xuôi. Đến khi Bùi Anh Tuấn tuyên bố đã đuổi việc vị quản lí vô dụng này thì anh chàng chẳng còn nơi nào để đổ tội.

Bởi thế mà khi scandal bị đình chỉ tại Bài hát yêu thích nổ ra, “hoàng tử tóc xù” chỉ biết yếu ớt bám lấy lí do quên giấy tờ, không kịp lên máy bay. Thậm chí nam ca sĩ còn "túng thiếu" ý tưởng tới mức phải tái sử dụng lí do này trong lần thứ hai bị chỉ trích là vô kỉ luật, bỏ lịch diễn tại chương trình.

>> >> >> Bùi Anh Tuấn xin lỗi về các scandal

Cái “nguy hiểm” của nhân vật người quản lí là họ có thể thân thiết với nghệ sĩ hôm nay nhưng lại bất chợt trở thành người dưng xa lạ không liên quan gì đến hoạt động của nghệ sĩ vào ngày mai. Rất biết chọn thời điểm, rất biết tùy lúc để biến mối quan hệ với nghệ sĩ trở thành gần hay xa.

Những khi nghệ sĩ có hoạt động, họ đon đả, tất tả, vất vả chạy ngược xuôi làm đủ thứ. Nhưng có lúc xảy ra lùm xùm, họ sẵn sàng tự biến bản thân thành kẻ nói dối, “kẻ hai mặt” trước truyền thông.

Câu chuyện chiếc nhẫn 2 tỷ của Bảo Thy cũng được xem là sản phẩm của người quản lí

Một ca sĩ dính scandal hét cát-sê, ca sĩ đó lên tiếng “Tôi không biết gì về chuyện này”. Và đối phương bên kia phản bác: “Chính quản lí của ca sĩ kia ra giá”. Thế là ca sĩ vô tội, đối phương vô tội. Chỉ mình quản lí có tội.

Một ca sĩ dính “nghi án” lăng xê chiếc nhẫn 2 tỉ được rầm rộ đăng tin trên báo chí. Ca sĩ nổi sung phản đối: “Ai bảo nhẫn tôi đeo 2 tỉ? Tôi chưa từng nói gì với truyền thông”. Còn báo chi lại một mực khẳng định: “Chính quản lí của ca sĩ kia tiết lộ”. Thế là ca sĩ lại vô tội, báo chí (đương nhiên) vô tội. Chỉ mình quản lí tiếp tục có tội.

>> >> >> >> >> Bảo Thy chối phăng về chiếc nhẫn 2 tỉ

Những lúc như vậy, khán giả mới ngã ngửa nhận thấy: Thì ra lúc cần, hoạt động của quản lí cũng chẳng kết dính, quan hệ gì với nghệ sĩ. Quản lí có bị chỉ trích, bị ném đá, bị chửi, bị kết tội thậm chí bị đuổi việc cũng chẳng hề hấn gì. Bởi đâu ai biết mặt mũi quản lí méo tròn ra sao, dung nhan quản lí đẹp xấu thế nào. Thiên hạ có lên án thì chỉ đơn thuần lên án ba từ “người quản lí” chung chung, trong khi thế giới showbiz thì có đến cả trăm người mang bí danh “quản lí”. Chỉ có nghệ sĩ nếu dính thị phí mới bị chường mặt lên để dân tình xỉa xói.

Cho nên sẽ là thượng sách khi cứ trút hết tội lỗi lên đầu người quản lí bao dung. Cứ để họ trở thành "cái thùng nước gạo" đựng những xấu xa, lỗi lầm của nghệ sĩ!

B.K