Theo bà Trịnh Thị Dung, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, trên địa bàn quận hiện có 88 cơ sở kinh doanh karaoke, trong đó có 8 cơ sở không có giấy phép, 3 cơ sở đang chờ hoàn thiện hồ sơ. Quán karaoke bị cháy trên đường Trần Thái Tông nằm trong số các cơ sở không giấy phép.

Quan karaoke bi chay o Tran Thai Tong nam trong so 8 co so khong co giay phep tai quan Cau Giay - Anh 1

Karaoke Trần Thái Tông nằm trong số 8 cơ sở không có giấy phép ở quận Cầu Giấy.

Trước đó, vào chiều 1/11 ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy cho biết, chủ cơ sở kinh doanh quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông là Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1986, trú tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội).

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy, hiện cơ sở này chưa đủ giấy phép, điều kiện kinh doanh như thiếu chứng nhận an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự.

Ngay trong tháng 10/2016, đã có 3 lần cơ quan chức năng kiểm tra và nhắc nhở đối với quán karaoke, một lần yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết không được phép hoạt động cho tới khi có đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Cụ thể, vào 12/10, lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra và khẳng định cơ sở này chưa đủ điều kiện hoạt động. Tiếp đó, 17/10, chủ cơ sở đã làm việc với lực lượng liên nhàng và ký cam kết sẽ chỉ kinh doanh khi đủ điều kiện. Lần gần nhất, ngày 25/10, công an phường Dịch Vọng cũng đã yêu cầu cơ sở này không được phép hoạt động.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào chiều ngày 1/11 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Quán karaoke nơi bắt đầu vụ cháy bị thiêu rụi hoàn toàn, sau đó lan nhanh sang ngôi nhà bên cạnh, tiếp tục thiêu rụi hoàn toàn 4 căn nhà khác. 13 người tử vong trong vụ cháy, thiệt hại tài sản lên đến hàng chục tỷ đồng.

Hiện lực lượng chức năng đã khởi tố vụ án, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Ánh Nguyệt