Vụ cháy thảm khốc diễn ra ở quán Karaoke ở số 68 đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội vào chiều 1-11 khiến ít nhất 13 nạn nhân tử vong.

Liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng nêu trên, đêm 1-11, Vnexpress cho biết trả lời tại hiện trường, ông Lương Cao Thanh - Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, cho biết quán karaoke bị cháy chưa đủ điều kiện kinh doanh theo pháp luật, chưa có giấy phép phòng cháy chữa cháy. Lực lượng chức năng quận đã nhiều lần kiểm tra và yêu cầu quán đóng cửa, nhưng chủ cơ sở vẫn cố tình kinh doanh.

Quan karaoke bi chay hoat dong khi chua du dieu kien - Anh 1

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: PH

Thông tin này cũng được Vietnamplus xác nhận. Vietnamplus dẫn lời ông Thanh cho biết chủ cơ sở kinh doanh quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông được xác định là điểm khởi phát vụ hỏa hoạn vào chiều 1-11 là Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1986, trú tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội).

Theo ông Thanh, hiện cơ sở này chưa đủ giấy phép, điều kiện kinh doanh như thiếu chứng nhận an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự.

Ngay trong tháng 10-2016, đã có 3 lần cơ quan chức năng kiểm tra và nhắc nhở đối với quán karaoke, một lần yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết không được phép hoạt động cho tới khi có đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Cụ thể, vào 12-10, lực lượng liên ngành đã tiến hành kiểm tra và khẳng định cơ sở này chưa đủ điều kiện hoạt động. Tiếp đó, 17-10, chủ cơ sở đã làm việc với lực lượng liên ngành và ký cam kết sẽ chỉ kinh doanh khi đủ điều kiện.

Lần gần nhất, ngày 25-10, công an phường Dịch Vọng cũng đã yêu cầu cơ sở này không được phép hoạt động.

Về thiệt hại, ông Thanh cho hay: Toàn bộ nhà số 68 đã bị phá hủy. Lửa còn lan sang các khu vực lân cận. “Hiện, các lực lượng đang tích cực tìm kiếm các nạn nhân và xác định danh tính, chỗ ở của họ,” ông Thanh nhấn mạnh với Vietnamplus.

Trong khi đó, thông tin ban đầu từ phía người dân cũng cho biết quán karaoke 68 mới chỉ hoạt động khoảng 1 tháng nay.