Sáng 29/11, Ban Chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP Hà Nội do ông Nguyễn Kim Hoàng- Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động làm trưởng đoàn đã tới làm việc với quận Hoàng Mai về việc triển khai thực hiện cuộc vận động.

Báo cáo về kết quả hoạt động, ông Chử Đức Ngọc- Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) quận Hoàng Mai cho biết: Để triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến với các tầng lớp nhân dân, quận đã vận dụng đa dạng các hình thức tuyên truyền như: Tờ rơi, áp phích, pano, khẩu hiệu; qua các buổi tọa đàm, hội thảo, hội nghị, tập huấn... nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, CNVCLĐ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân.

Quan Hoang Mai: Can xay dung tot thuong hieu nong san - Anh 1

Ông Nguyễn Kim Hoàng- Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động của Thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Ngoài ra, quận cũng tổ chức tuyên truyền về cuộc vận động tới các đồng chí là Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư; hội viên Hội phụ nữ; hội viên Hội Người cao tuổi; CNVCLĐ trên địa bàn quận... Phòng Văn hóa Thông tin hướng dẫn đài phát thanh các phường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh phường với thời lượng 2 lần/tuần về nội dung cuộc vận động.

Khẳng định hoạt động truyền thông góp phần quan trọng, thúc đẩy, tạo niềm tin của người tiêu dùng vào hàng Việt Nam, bà Bùi Thị Ngọc Thủy- Chủ tịch Hội Nông dân quận Hoàng Mai đề nghị: Cơ quan quản lý nhà nước cần giám sát chặt chẽ các hoạt động thông tin truyền thông, nhất là truyền thông trên mạng xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền những mô hình hiệu quả, mặt hoạt động tích cực để động viên, khích lệ người dân, tránh tuyên truyền một chiều những mặt hạn chế, tiêu cực.

Bà Nguyễn Thị Thúy- Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai cho biết: Là tổ chức thành viên trực thuộc Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, thời gian qua LĐLĐ quận luôn coi đây là nhiệm vụ trọng tâm bởi các hoạt động của cuộc vận động liên quan đến quyền lợi sát sườn của cả doanh nghiệp và người lao động. Nếu cuộc vận động được thực hiện hiệu quả, doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững, người lao động cũng sẽ được hưởng lợi.

LĐLĐ quận đã tổ chức các hoạt động biểu dương sáng kiến, sáng tạo- động viên các nhóm kỹ sư, người lao động có sáng kiến, sáng tạo góp phần giảm giá thành, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo bà Thúy, để cuộc vận động thực sự có hiệu quả, đề nghị Nhà nước cần có cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất hàng Việt về giá nguyên liệu đầu vào, giá điện, nước, qua đó giảm giá thành sản phẩm mới có thể kích cầu tiêu dùng, bởi hiện nay hàng Việt Nam chất lượng cao vẫn khó có thể cạnh tranh với hàng Trung Quốc về mẫu mã và giá cả.

Quan Hoang Mai: Can xay dung tot thuong hieu nong san - Anh 2

Ông Nguyễn Anh Cường- Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động quận Hoàng Mai báo cáo kế hoạch tổ chức cuôc vận động thời gian tới

Thông tin về những giải pháp đẩy mạnh cuộc vận động trong thời gian tới, ông Nguyễn Anh Cường- Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc vận động quận Hoàng Mai cho biết, theo kế hoạch đã được lãnh đạo quận phê duyệt, tới đây MTTQ quận sẽ phối hợp cùng các ban, ngành tiến hành khảo sát, kiểm tra những đơn vị, doanh nghiệp, đơn vị và hộ gia đình sản xuất thực phẩm trên địa bàn quận, qua đó nâng cao nhận thức, góp phần thúc đẩy sản xuất và thói quen dùng hàng Việt của người tiêu dùng.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Kim Hoàng- Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động của Thành phố ghi nhận những kết quả đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận; đặc biệt UBND quận và Ủy ban MTTQ quận đã ký kết được kế hoạch liên tịch trong việc phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020.

Về các giải pháp đẩy mạnh cuộc vận động trong thời gian tới, ông Hoàng đề nghị: Quận Hoàng Mai cần tiêp tục cụ thể hóa hơn nữa trong phân công, phân nhiệm và xây dựng kế hoạch thực hiện cuộc vận động. Trong công tác tuyên truyền, cần bám sát các nội dung của thành phố, tuyên truyền, vận động người dân không chỉ có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các nội dung của cuộc vận động trong sản xuất mà còn là người tiêu dùng thông thái.

Ông Hoàng cũng đề nghị các cấp Hội Phụ nữ quận Hoàng Mai cần tích cực nâng cao vai trò và đa dạng hóa các hình thức vận động tới các hội viên trong việc ưu tiên dùng hàng Việt Nam; đồng thời đề nghị quận Hoàng Mai cần làm tốt hơn nữa công tác xây dựng thương hiệu, đặc biệt trong lĩnh vực nông sản, nâng cao giá trị sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, qua đó nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân.

L.N