Gia đình chồng em rất mong có được một cháu trai, giờ đây em không biết nên làm gì nữa.

Vợ chồng em sinh được 2 cháu gái, nhưng chồng em là con một trong gia đình nên chúng em muốn sinh thêm một cháu trai. Em nghe mọi người nói là quan hệ vào ngày trứng rụng thì sẽ sinh được con trai. Không biết như vậy có đúng không?

Em rất hoang mang vì nhỡ không sinh được con trai mà lại sinh con gái thì gia đình chồng em không vui. Mong được giải đáp!

Trả lời:

Hiện chưa có thống kê nào về hiệu quả thực sự của các biện pháp sinh con theo ý muốn như canh trứng, chế độ ăn, cải tạo môi trường âm đạo... và thực sự những cách này không mấy hiệu quả. Sự hình thành giới tính thai nhi chịu tác động của nhiều yếu tố như do di truyền, tính chất của tinh trùng (khỏe hay yếu, số lượng bao nhiêu, khả năng di chuyển...), nồng độ pH trong âm đạo của nữ giới...

Việc canh ngày trứng rụng chỉ là xác suất may mắn cho một số người muốn sinh con theo giới tính, vì nó còn phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng của người chồng. Hơn thế bạn cần phải hiểu rằng việc canh trứng để sinh con trai, siêu âm trứng để sinh quý tử là hành vi đã bị pháp luật nghiêm cấm.

Vợ chồng bạn đã có 2 bé gái thì phải nên mừng mới đúng, bạn đừng quá nặng nề về giới tính. Con trai hay con gái thì cũng phải nuôi dạy tốt thì chúng mới nên người, thành đạt. Hai bạn vẫn còn hạnh phúc khi có con, nhiều người bị bệnh tật, muốn có một đứa con để chăm sóc mà cũng không thể.

Tôi nghĩ việc cần nhất của vợ chồng bạn bây giờ là nuôi dạy con cái cho tốt, giáo dục chúng trở thành những người có ích cho xã hội. Hai bạn hãy thay đổi tư tưởng trọng nam khinh nữ. Bạn nuôi con tốt, chúng trưởng thành và thành đạt thì cũng chăm sóc bố mẹ tốt và là điểm tựa của bạn khi về già.