Tôi bị gãy xương đùi, bác sĩ khuyên tôi nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 6 tháng. Đây là một “điều khó” vì tôi vừa mới cưới vợ mấy tháng.

Trong một lần đi du lịch, tôi bị tai nạn và gãy xương đùi phải phẫu thuật để nẹp đinh. Để nhanh chóng phục hồi, bác sĩ đã khuyên tôi uống thuốc đều đặn theo toa và kiên trì tập vật lý trị liệu.

Hiện nay, tôi đã điều trị gần 2 tháng và mọi việc đều tiến triển tốt. Tuy nhiên, có một việc bác sĩ khuyên tôi nên kiêng là tránh quan hệ tình dục ít nhất 6 tháng. Đây là một “điều khó” vì tôi vừa mới cưới vợ mấy tháng. Liệu có phương pháp nào giúp tôi thoát khỏi “ức chế” này mà không làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi xương đùi của tôi không?

(Minh Dũng - Quận 9, TPHCM)

Ảnh minh họa

ThS.BS Nguyễn Quốc Chinh, Phó giám đốc Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản TPHCM cho biết:

Sau khi đã thực hiện phẫu thuật nẹp đinh để điều trị gãy xương đùi, bệnh nhân vẫn được hướng dẫn tập vật lý trị liệu để phục hồi khả năng vận động, chứ không phải bất động hoàn toàn. Tuy nhiên, bệnh nhân cần tránh các hoạt động làm ảnh hưởng đến việc cố định 2 đầu xương gãy.

Trong quan hệ tình dục, có rất nhiều kiểu. Với trường hợp của anh Dũng, anh cần chọn những kiểu quan hệ tình dục phù hợp không ảnh hưởng đến việc cố định 2 đầu xương gãy. Đó là những kiểu quan hệ tình dục mà người nữ vận động nhiều hơn người nam và không để sức nặng người nữ đè lên xương đùi đang được nẹp của người nam.

Theo Nguyên An - Phụ nữ TPHCM