Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 4-11, Bộ Ngoại giao Nga lên tiếng chỉ trích cuộc biểu tình diễn ra trước đó một ngày bên ngoài Đại sứ quán Nga ở thủ đô Luân Đôn của Anh. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga M.Da-kha-rô-va cho rằng, đây là một phần “đơn đặt hàng chính trị” của giới chức Luân Đôn.

Quan he cang thang giua Nga va Anh - Anh 1

Trước đó, ngày 3-11, một nhóm người đã tiến hành biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Nga tại Luân Đôn để phản đối chiến dịch không kích do Nga tiến hành ở Xy-ri. Theo các nguồn tin, người biểu tình phong tỏa lối vào tòa nhà và chất đống các bộ phận của ma-nơ-canh bên ngoài Đại sứ quán với ý nghĩa tượng trưng cho sự thương vong của dân thường tại Xy-ri.

* Trong khi đó, trả lời hãng tin Sputnik, đại diện Bộ Ngoại giao Anh cho biết, đã có một cuộc biểu tình hòa bình xảy ra gần Đại sứ quán Nga vào ngày 3-11 và không có vụ bắt giữ nào được tiến hành. Đại diện Bộ Ngoại giao Anh nhấn mạnh, những giả định về sự tiếp tay của Chính phủ Anh trong vụ việc này là vô căn cứ; đồng thời nêu rõ, Bộ Ngoại giao Anh đã nhận được công hàm từ Đại sứ quán Nga và việc trả lời sẽ được thực hiện theo đúng trình tự.