Theo SANA, quân đội Xy-ri thông báo tạm ngừng bắn nhân đạo trong mười giờ, dự kiến có hiệu lực từ 9 giờ đến 19 giờ ngày 4-11, tại TP A-lép-pô, miền đông nước này, để dân thường và phiến quân rời khỏi các khu vực do phiến quân kiểm soát tại đây.

Quan doi Xy-ri thong bao ngung ban nhan dao o A-lep-po - Anh 1

Tuyên bố nêu rõ, người dân có thể rời A-lép-pô qua sáu ngả đường mà quân đội quy định để đến các khu vực do Chính phủ kiểm soát ở phía tây A-lép-pô. Quân đội Xy-ri cũng kêu gọi phiến quân ngừng các hoạt động thù địch trong thời gian trên và rời A-lép-pô qua ngả đường Cát-xte-lô ở phía bắc A-lép-pô hoặc qua ngã tư Xúc An Khai đến các khu vực phiến quân chiếm giữ ở tỉnh tây bắc Ít-líp.

* Nhóm khủng bố Gia-ít An Pha-tê ở phía đông A-lép-pô, Xy-ri, đã sát hại hàng chục người tìm cách sơ tán khỏi các vùng do nhóm này kiểm soát. Gia-ít An Pha-tê chỉ cho phép người dưới 14 tuổi hoặc hơn 55 tuổi rời A-lép-pô, nhưng yêu cầu mỗi người phải nộp 300 USD và cho biết, số tiền thu được sẽ dùng để mua vũ khí, đạn dược.

* Bộ trưởng Quốc phòng Nga X.Sôi-gu nói rằng, cuộc chiến chống khủng bố do các lực lượng vũ trang Nga đang tiến hành tại Xy-ri mang lại nhiều kết quả tích cực. Theo ông Sôi-gu, đã có 900 làng xã tại Xy-ri tham gia tiến trình hòa giải của nước này và hơn 12 nghìn km2 diện tích lãnh thổ của Xy-ri được giải phóng khỏi các nhóm khủng bố trong các chiến dịch do quân đội Nga phối hợp quân đội Xy-ri tiến hành.