Các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ oanh kích vào các căn cứ của tổ chức khủng bố IS khu vực phía Bắc Syria, phá hủy được 17 mục tiêu của chúng.

Quan doi Tho Nhi Ky khong kich 17 muc tieu cua IS - Anh 1

Khói bốc lên trong cuộc tấn công của liên quân nhằm vào các mục tiêu IS tại Syria. Ảnh: AP/TTXVN

Hãng thông tấn quốc gia Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/11 đưa tin các cuộc không kích trong khuôn khổ chiến dịch "Lá chắn Euphrates" nhằm vào ít nhất 2 căn cứ của IS trong khu vực Al-Bad phía Bắc Syria và phá hủy 17 mục tiêu của IS.

Chiến dịch "Lá chắn Euphrates" được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phát động từ cuối tháng 8 vừa qua, theo đó nhiều binh sĩ, xe tăng và xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ đã vượt biên giới vào miền Bắc Syria để tấn công IS. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp cùng lực lượng Quân đội Syria Tự do (FSA) đã dành quyền kiểm soát hơn 1.760 km2, phía Bắc Syria từ tay IS.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chiến dịch này không hẳn nhằm trực tiếp vào IS mà là để ngăn chặn bước tiến của lực lượng người Kurd tại Syria, vốn đang kiểm soát các vùng lãnh thổ rộng lớn dọc biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ. Chiến dịch quân sự này bị chính quyền Syria phản đối mạnh mẽ vì xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của nước này.

TTXVN/Tin Tức