Ngày 16-11, quân đội Syria đã tiến hành các cuộc tấn công dữ dội nhất nhằm vào căn cứ địa của phiến quân ở khắp tỉnh Homs, gây ra tổn thất lớn cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và al-Nusra Front cả về lực lượng và trang thiết bị quân sự.

Quan doi Syria vua tien hanh cac cuoc tan cong du doi nhat o Homs - Anh 1

Xe tăng của quân đội Syria tham chiến diệt khủng bố ở Homs

"Căn cứ quân sự của nhóm khủng bố Fatah Al-Sham ở Hawsh Hajwa đã bị lực lượng vũ trang Damascus tấn công bằng pháo binh và tên lửa, toàn bộ phiến quân đồn trú trong căn cứ đã bị mất mạng, giờ đây khu vực này đã bị san phẳng", một nguồn tin chiến trường ngày 16-11 cho biết.

Các đơn vị quân đội Syria ở làng Hawsh Al Diwani, Al Saan Al Aswad và Ezzeddeen, phía bắc tỉnh Homs, trong hoạt động diệt khủng bố của mình ngày 16-11, cũng đã tiêu diệt ít nhất 15 tay súng cực đoan, khiến gần 30 tên khác bị thương, một số lượng xe quân sự của phiến quân cũng bị phá hủy trong các vụ pháo kích của binh lính Syria.

Ngoài ra, chỉ huy khét tiếng của nhóm Ahrar al-Sham là Hossein Abdul Qader Raqib và 3 trợ tá của hắn đã thiệt mạng trong cuộc tấn công của quân đội nhằm vào vị trí của phiến quân trong làng Ezzeddeen.

Trước đó, vào ngày 15-11, các máy bay chiến đấu của lực lượng không quân Syria đã tiến hành dội bom đồn lũy của IS và Fatah al-Sham Front ở phía đông và phía bắc tỉnh, gây thiệt hại nặng cho phiến quân.

Các trung tâm tụ họp của những kẻ khủng bố ở thị trấn Talbiseh, phía bắc tỉnh cũng phải hứng chịu những tổn thất nặng nề, khi hàng chục phiến quân bị mất mạng, 1 kho lớn vũ khí đạn dược của chúng bị san phẳng, FNA báo cáo.

Lực lượng không quân Syria cũng giáng một đòn mạnh vào thành trì của nhóm khủng bố IS và Fatah al-Sham ở làng Rahoum, al-Mosheirefeh al-Janoubi, Huweises, phía đông thành phố cổ Palmyra (Tadmur), và các thị trấn al- Rastan, al-Qantou ở phía bắc tỉnh Homs.