Vào ngày 11-11, binh sĩ quân quân đội Syria tiếp tục gặt hái được thành công trong trận chiến chống lại phiến quân, khi họ đã giải phóng hoàn toàn một ngôi làng chiến lược ở phía bắc tỉnh Aleppo từ những kẻ khủng bố, được nước ngoài hậu thuẫn.

Quan doi Syria tiep tuc tai chiem mot ngoi lang chien luoc o Aleppo - Anh 1

Binh sĩ quân đội Syria tại ngôi làng Manyan vừa được giải phóng, ngày 11-11-2016

Một nguồn tin quân sự nói với hãng thông tấn chính thức SANA của Syria hôm 11-11 rằng, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh vừa giành lại quyền kiểm soát làng Manyan, phía tây thành phố Aleppo. Khu vực này đã là một điểm bùng nổ bạo lực trong vài tháng qua. Các đơn vị vũ trang Damascus hiện đang tiến về phía ngoại ô Assad.

Trong một diễn biến khác, quân đội Nga ngày 11-11 cho biết, họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy lực lượng nổi dậy Syria ở phía đông Aleppo sử dụng vũ khí hóa học.

"Các chuyên gia từ Bộ Quốc phòng Nga đã tìm thấy những viên đạn pháo chưa nổ của những kẻ khủng bố ở Dự án Nhà ở 1070, khu vực vừa mới được quân đội Syria tái chiếm cách đây không lâu, chứa chất nổ, có khả năng là khí clo và phốt pho trắng", quân đội Nga cho biết trong một tuyên bố.

Hồi tháng trước, truyền thông Syria đã cáo buộc lực lượng nổi dậy nước này pháo kích đạn hóa học vào khu vực do quân đội chính phủ kiểm soát ở Aleppo, khiến nhiều người ngộ độc và phải nhập viện điều trị.

Aleppo từng là đầu tàu kinh tế của Syria. Nhưng kể từ năm 2012 đến nay, thành phố này đã bị chia cắt giữa lực lượng chính phủ kiểm soát phía tây và phiến quân nắm giữ ở phía đông.

Được sự hỗ trợ tích cực của lực lượng không quân Nga, vào tháng 9-2016, quân đội Syria đã phát động chiến dịch quét sạch phiến quân ra khỏi thành phố.