Sau chiến dịch tấn công chớp nhoáng nhưng quyết liệt, quân đội Syria đã giải phóng thị trấn al-Sukhnah – thành trì cuối cùng của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Homs.

Quan doi Syria tien cong than toc, danh bay IS o Homs - Anh 1

Hãng tin SANA của Syria hôm qua, 6/8 tuyên bố quân đội nước này đã “thắt chặt vòng vây nhóm phiến quân IS ở thành trì al-Sukhnah (tỉnh Homs, Syria)” trong một chiến dịch tấn công chớp nhoáng nhưng quyết liệt.

“Các đơn vị quân đội đã thực hiện những cuộc tấn công chính xác nhằm vào các vị trí còn lại của phiến quân IS. Những kẻ khủng bố sau đó đã bỏ trốn vào sa mạc al-Badia”, một nguồn tin quân sự cho biết. “Hầu hết thủ lĩnh của IS ở thị trấn al-Sukhnah đã bị tiêu diệt và vũ khí của chúng bị phá hủy.”

Trước đó, hôm 5/8, hãng tin SANA và tờ Almasdar News cho biết quân đội Syria đã tiến đánh thị trấn al-Sukhnah từ ba hướng khác nhau, buộc những tay súng của IS phải bỏ chạy. Không lâu sau đó, thị trấn al-Sukhnah – thành trì lớn cuối cùng của IS được giải phóng.

Đoạn video mà hãng tin RT ghi được cho thấy al-Sukhnah bị phá hủy nặng nề sau một thời gian dài bị IS chiếm đóng. Hiện, quân đội Syria đang tiến hành chiến dịch dò gỡ các thiết bị nổ mà phiến quân IS bỏ lại ở al-Sukhnah.

Nguồn: RT 

Việc chiếm lại thị trấn al-Sukhnah là chiến thắng mới nhất của quân đội Syria trong cuộc chiến chống lại IS. Thị trấn nằm cách thành cổ Palmyra và tỉnh Deir Ezzor khoảng 50km.

Ngoài việc đánh bay IS khỏi Homs, quân đội Syria dưới sự hậu thuẫn của không quân Nga cũng tiến đánh tỉnh Hama và các khu vực thuộc tỉnh Raqqa.

Minh Hạnh

Theo RT