Vào ngày mùng 6-10, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã phát động một cuộc tấn công nhằm vào một cuộc họp của phiến quân Fatah al-Sham Front (trước đây gọi là al-Nusra Front) ở làng Tal Zahab, khu vực al-Houla, phía tây bắc, tỉnh Homs, tiêu diệt nhiều chỉ huy của nhóm khủng bố này.

Quan doi Syria na phao, hang loat chi huy al-Nusra thiet mang o Homs - Anh 1

Quân đội Syria nã pháo vào các vị trí của phiến quân ở Homs

"Cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Damascus đã phá hủy 3 chiếc xe bọc thép, 1 xe bán tải được trang bị súng máy và 4 xe máy. Hơn 30 tay súng Fatah al-Sham đã bị tiêu diệt. Abu Jinadah Tunisi, Osama Bakour, và Shaban Junaid là những tên chỉ huy khủng bố nằm trong số những người thiệt mạng", một nguồn tin chiến trường hôm mùng 6-10 cho biết.

Ngoài ra, theo các nguồn tin quân sự, các máy bay chiến đấu Syria hôm mùng 6-10 cũng đã phát động cuộc tấn công lớn nhằm vào Fatah al-Sham và các nhóm khủng bố khác ở Talbiseh, al-Rastan, Kisin, Borj Qa'ie, Talaf, al-Farhaniya, Izziddin, al-Qunaitarat, Deir Ful và Um Sharshouh ở phía bắc và tây bắc tỉnh Homs.

Hoạt động quy mô lớn này của quân đội Syria đã san phẳng một số căn cứ và trung tâm tụ họp của những kẻ khủng bố, giết chết tất cả phiến quân có mặt bên trong lúc đó, và phá nát một số xe quân sự chở quân của chúng.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày mùng 5-10, một chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố al-Ahrar Sham là Abdul Qader Jahwani đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với quân đội Syria ở Talbiesh, phía bắc tỉnh Homs. Ngoài ra, một số chỉ huy cấp thấp của hắn là Samer Abdu Satouf, Adnan Hossein Da'aboul và Abdul Wahab al-Shaqar cũng đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công.

Trong khi đó, các trại tập trung của nhóm khủng bố mới Ahrar al-Sham và Fatah al ở Ezzedeen, al-Houla, Abu Anz, phía bắc và tây bắc, tỉnh Homs đang phải chịu sự tấn công dữ dội của các lực lượng chính phủ Syria.

Báo cáo ban đầu cho thấy, hàng chục phần tử Hồi giáo cực đoan đã phải bỏ mạng trên chiến trường.