Theo Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Syria, việc khôi phục an ninh và ổn định cho al-Qaboun và các nông trường xung quanh đã mở rộng chuỗi an ninh tại khu vực lân cận của Damascus và siết thòng lọng các nhóm khủng bố ở Đông Ghouta.

Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Syria thông báo , quân đội Syria đã thực hiện đầy đủ sứ mệnh khôi phục an ninh và ổn định tại quận al-Qaboun và các nông trường bao quanh ở phía Đông Bắc Damascus sau một loạt cuộc tấn công ác liệt nhằm vào các vị trí của Al-Nusra và các nhóm khủng bố liên kết.

Quan doi Syria mo rong vung dem, siet thong long khung bo quanh Damascus - Anh 1

Quân đội Syria mở rộng vùng đệm, siết thòng lọng khủng bố quanh Damascus.

Theo Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Syria, việc khôi phục an ninh và ổn định cho al-Qaboun và các nông trường xung quanh đã mở rộng chuỗi an ninh tại khu vực lân cận của Damascus và siết thòng lọng các nhóm khủng bố ở Đông Ghouta, cắt đứt các tuyến tiếp tế của chúng và thành lập một căn cứ để quét sạch những nhóm khủng bố khác tại ngoại ô Damascus.

Cơ quan này cho biết thêm, quân chính phủ đã phá hủy một số nơi tập trung của khủng bố cùng số lượng lớn đường hầm vốn được khủng bố sử dụng như tuyến đường vận chuyển vũ khí và chiến binh.

Quân đội Syria xác nhận quyết định tiếp tục cuộc chiến chống lại các tay súng khủng bố IS.

Hôm 14/5, Chỉ huy quân sự của quân đội Syria, Thiếu tướng Kamal Sarem xác nhận rằng, trên 1.000 tay súng khủng bố đã bị tiêu diệt trong những cuộc đụng độ với lực lượng chính phủ ở quận al-Qaboun và Đông Damascus trong vòng 3 tháng qua.

Thiếu tướng Sarem cho biết thêm, quân đội Syria cũng đã nắm quyền kiểm soát trên 25 đường hầm do phiến quân đào tại khu vực này.

Trong khi đó, một nguồn tin quân sự cho biết, sau khi quân chính phủ nỗ lực giành quyền kiểm soát một đường hầm chiến lược nối al-Qaboun tới Đông Ghouta, các tay súng khủng bố đã buộc phải chạy trốn tới thị trấn Arbin và Harasta.

Nguồn tin cho biết thêm, số khủng bố còn lại không chạy trốn khỏi al-Qaboun đã đầu hàng quân đội Syria và yêu cầu sơ tán tới Idlib hoặc Jarabulus thuộc Bắc Aleppo.

NM (Theo FNA)