Ngày 9/11, quân đội Syria đã có nước tiến quan trọng khi giành được quyền kiểm soát một quận chiến lược của thành phố Aleppo từ tay phiến quân IS.

Đây được xem là đánh dấu bước tiến quan trọng nhất trong chiến dịch giải phóng ở Aleppo. Tuy nhiên, lực lượng phiến quân khẳng định cuộc chiến vẫn chưa kết thúc. Quân đội Syria cho biết quân đội và các lực lượng đồng minh đã hoàn toàn kiểm soát khu vực trên và các quả đồi xung quanh. Tuy nhiên, lực lượng phiến quân ở Aleppo cho biết lực lượng này vẫn đang cố chống trả.

Quan doi Syria gianh quyen kiem soat khu vuc trong yeu o Aleppo - Anh 1

Quân đội Syria giành quyền kiểm soát khu vực trọng yếu ở Aleppo.

Những tháng gần đây, quân đội Syria đã tiến hành bao vây khu vực do phiến quân kiểm soát ở Aleppo, kêu gọi các tay súng tự nguyện đầu hàng hoặc rời khỏi thành phố đến các khu vực thuộc phạm vi kiểm soát của quân nổi dậy ở tỉnh Idlib.

Cùng ngày, hãng tin Interfax dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga cho biết nước này đang chuẩn bị tiếp tục các cuộc không kích xung quanh thành phố Aleppo (Syria) "trong vài giờ tới".

Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ, nhóm hải quân Nga đồn trú tại Địa Trung Hải sẽ tiến hành một cuộc tấn công lớn nhằm vào phiến quân gần thành phố Aleppo của Syria trong ngày 9/11

RT dẫn lời nguồn tin cho hay, cuộc tấn công này sẽ do tàu sân bay Admiral Kuznetsov của Hải quân Nga dẫn đầu, với sự hỗ trợ của chiến hạm Peter Đại đế cùng nhiều tàu quân sự khác.

Tùng Bách (Theo Reuters)