Sau cuộc giao tranh kéo dài 3 ngày liền, quân đội Syria và đồng minh đã hoàn toàn kiểm soát bệnh viện Kindi ở phía bắc Aleppo.

Quan doi Syria gianh kiem soat benh vien Kindi bac Aleppo - Anh 1

Sau cuộc giao tranh kéo dài 3 ngày liền, quân đội Syria đã hoàn toàn kiểm soát bệnh viện Kindi ở phía bắc Aleppo.

Lực lượng vệ binh Cộng hòa quân đội Syria phối hợp với đơn vị bán quân sự Palestine Liwaa al-Quds đã hoàn toàn giành quyền kiểm soát các khu vực thuộc bệnh viện Kindi ở phía bắc Aleppo sau trận chiến 3 ngày với phiến quân Fatah Halab.

Các hoạt động quân sự nhằm đánh chiếm bệnh viện Kindi được phát động từ ngày 27/09, khi các lực lượng vũ trang Syria vừa giải phóng được trại tị nạn Handarat từ tay các phiến quân thánh chiến.

Ngay sau khi kiểm soát trại Handarat, quân đội Syria đã chiếm được bệnh viện Kindi và chỉ để mất khu vực này vài giờ khi phiến quân triển khai một cuộc phản công quyết liệt.

Trước đó vào ngày 01/10, quân đội chính phủ đã chiếm được mỏ tài nguyên đá Bakarah có vị trí bao quát được tầm nhìn ra bệnh viện Kindi và mở đường tiến công thuận lợi vào bệnh viện này.

Đoạn video trên do al-Masdar News đăng tải, cho thấy các binh sĩ quân đội Syria đã tiến vào bệnh viện Kindi sau khi giải phóng khỏi sự kiểm soát của lực lượng nổi dậy trong hơn 3 năm qua.

Phan Hoàng