Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã giải phóng toàn bộ phía Bắc của khu vực phía Đông thành phố Aleppo khỏi nhóm phiến quân.

Quan doi Syria giai phong toan bo Dong Bac Aleppo - Anh 1

Lực lượng ủng hộ Chính phủ tiếp cận khu vực Baeedin, gần Masaken Hanano, ngày 23/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 28/11, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở London (Anh) cho biết quân đội đã giành lại khu vực Sakhour, Haydariya và Sheikh Khodr, trong khi lực lượng người Kurd giải phóng quận Sheikh Fares.

Giám đốc SOHR Rami Abdel Rahman thông báo nhóm phiến quân đã mất kiểm soát toàn bộ vùng phía Bắc của Đông Aleppo, đồng thời nhấn mạnh đây là thất bại nặng nề nhất của lực lượng phiến quân kể từ khi chiếm 1/2 thành phố này từ năm 2012.

Trước đó ngày 27/11, SOHR thông báo đã có 3.000 dân thường sơ tán từ các khu vực bị phiến quân chiếm đóng ở Đông Aleppo tới khu vực quân chính phủ kiểm soát ở phía Tây thành phố này trong 24 giờ qua. Trước đó cùng ngày, số dân thường sơ tán khỏi khu vực trên qua các tuyến đường được quân đội Syria xác định trước là 1.500 người.

Quân đội Syria đã nối lại chiến dịch giải phóng khu vực phía Đông thành phố Aleppo gần 2 tuần trước. Giới quan sát nhận định Aleppo sẽ là chiến trường quyết định và bên nào chiến thắng sẽ định đoạt các điều kiện để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.

TTXVN/Tin Tức