Quân đội Syria và lực lượng dân quân Kurd (KCC) đã tiến hành chiến dịch phối hợp thành công ở phía tây-bắc Aleppo, - như thông báo của dân quân.

Quân đội Syria và KCC đã phá vỡ tuyến phòng thủ của bọn khủng bố và giải phóng khu công nghiệp Shkeyf ở tây-bắc Aleppo, như vậy chúng tôi đã đánh bật lực lượng kẻ thù ra xa hơn nữa khỏi tuyến đường phía bắc cung ứng cho Aleppo, — người cung cấp tin nói với Sputnik.

Quan doi Syria giai phong quan tay-bac Aleppo - Anh 1

Ảnh Sputnik.

Theo dữ liệu của dân quân, quân đội Chính phủ và đội dân quân người Kurd đã tiến hành tấn công đồng loạt từ cả hai phía. Hiện giờ đang tiếp tục thanh lọc các khu nhà, truy diệt những tên khủng bố.

Quân đội Syria kiểm soát phân nửa lãnh thổ phía bắc thủ đô. Ngày 22/9, ban chỉ huy công bố bắt đầu chiến dịch quân sự ở Aleppo phía đông do bọn khủng bố chiếm giữ.

Truyền hình nhà nước Syria tối ngày 27/9 đưa tin cho biết, lực lượng của quân đội Chính phủ Damascus đã giành lại quyền kiểm soát quận trung tâm cổ Farafra, ở phía bắc thành phố Aleppo, sau khi giao chiến ác liệt với phiến quân ở Suweiqa.

Một nguồn tin quân sự giấu tên cũng khẳng định chiến thắng này của lực lượng Damascus, đồng thời cho biết thêm, chiến dịch này có sự tham gia của lực lượng trên bộ, không quân và pháo binh, và được triển khai sau khi lệnh ngừng bắn do Nga-Mỹ làm trung gian đã kết thúc. Các đơn vị hiện đang rà phá bom mìn tại khu vực vừa mới được giải phóng.

Hòa Hậu (t/h)

Hòa Hậu (t/h)