Quân đội Syria đã giành chiến thắng trước IS trong thị trấn trọng điểm al-Sukhnah, kiểm soát hoàn toàn các khu phố lân cận, nguồn tin quân sự xác nhận.

Quân đội Syria đã đẩy lùi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và giải phóng hoàn toàn thị trấn chiến lược al-Sukhnah, thuộc thành phố Palmyra - thành trì chính cuối cùng của phiến quân ở Đông Homs sau nhiều giờ xung đột trong khu phố của thị trấn.

Quan doi Syria giai phong hoan toan thi tran Al-Sukhnah o Dong Homs - Anh 1

Quân đội Syria giải phóng hoàn toàn thị trấn Al-Sukhnah ở Đông Homs.

Nguồn tin quân sự cho hay, binh lính chính phủ Syria trong cuộc tấn công đã phá các tuyến phòng vệ của IS từ hai hướng và tiến vào thị trấn. Phiến quân IS đã phải hứng chịu thương vong nặng nề sau hàng loạt các cuộc tấn công của lực lượng ủng hộ chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad.

Theo các báo cáo từ chiến trường, quân đội Syria đã chiếm Jabal al-Tantour ở Đông Bắc của al-Sukhnah và điều quân lên Bazaar của al-Sukhnah sau khi giành lại các vị trí chiến lược trong Jabal al-Tantour.

Một đơn vị khác của quân đội Syria tiến lên từ phía tây của thị trấn và chiếm được ngã tư al-Sukhnah-Rowz al-Wahash ở lối vào của thị trấn gần đường cao tốc Palmyra-al-Sukhnah.

Hiện, các đơn vị kỹ thuật của quân đội Syria đang rà phá bom, mìn do khủng bố IS chôn, giấu ở các đường phố và tòa nhà của thị trấn.

Chiến thắng này cho phép quân đội Syria mở cánh cổng tiến về giải vây cho thành phố Deir Ezzor vốn bị phiến quân IS kiểm soát hơn 2 năm qua.

Trung Hiếu (theo FNA)