Quân đội Syria đang đẩy mạnh chiến dịch giải phóng phần phía bắc thuộc đông Aleppo từ các phần tử khủng bố.

Trung tâm của Nga phụ trách hòa giải các bên tham chiến tại Syria ngày 28/11 cho biết, quân đội Syria đã giải phóng được hơn 40% diện tích lãnh thổ phía đông thành phố Aleppo từ các nhóm khủng bố.

Quan doi Syria giai phong 40% lanh tho phia dong Aleppo - Anh 1

Quân đội Syria đã giải phóng được 40% lãnh thổ phía đông Aleppo. (Ảnh: AFP)

Theo Trung tâm hòa giải của Nga, quân đội Syria đang đẩy mạnh chiến dịch giải phóng phần phía bắc thuộc đông Aleppo từ các phần tử khủng bố và đã giải phóng được khoảng 40% khu vực phía đông của thành phố này. Bên cạnh đó, quân đội Syria cũng đã giành quyền kiểm soát 12 quận tại phía đông Aleppo.

Trung tâm hòa giải của Nga và giới chức Syria đã cung cấp hàng viện trợ nhân đạo gồm lương thực, thuốc men, nước uống cho người dân tại các khu vực được giải phóng.

Cơ quan này cho biết, trong vòng 24 giờ qua, hơn 3.000 người dân, trong đó có khoảng 1.500 trẻ em, đã được sơ tán khỏi khu vực đông Aleppo thông qua hành lang nhân đạo do lực lượng chính phủ Syria thiết lập.

Aleppo đã trở thành điểm nóng ở Syria do các vụ giao tranh giữa quân đội chính phủ với các nhóm khủng bố cùng lực lượng đối lập. Điều phối viên hoạt động cứu trợ nhân đạo của Liên Hợp Quốc, ông Stephen O'Brien cho biết, có khoảng 200.000 – 300.000 người dân bị mắc kẹt tại khu vực do các nhóm khủng bố kiểm soát ở phía đông Aleppo./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tass, Sputnik