Quân đội Syria đã tấn công các vị trí của phiến quân IS tại Đông Nam tỉnh Raqqa và giành kiểm soát nhiều thị trấn và làng mạc trong khu vực.

Quân đội Syria đã đẩy lùi các tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ra khỏi các thị trấn và ngôi làng al-Hardan, Salem al-Hamd, al-Atshaneh, Maqlah Kabireh, Maqlah Saqirah và al-Da'amah tại Đông Nam tỉnh Raqqa theo hướng đẩy phía đông tỉnh Deir Ezzur.

Quan doi Syria dot kich can cu khung bo, IS khon don o Raqqa - Anh 1

Quân đội Syria đột kích căn cứ khủng bố, IS khốn đốn ở Raqqa.

Trong khi đó, Không lực Syria đã nhắm mục tiêu các phong trào của IS tại các thị trấn và làng mạc của al-Khamiseh, Salem al-Hamd, al-Namiseh, al-Jaber và Ma'adan.

Các nguồn tin của quân đội nói rằng một số lượng lớn các tên khủng bố IS đã bị giết, hơn 30 xe quân sự và 6 chiếc xe tải hạng nặng đã bị phá hủy và hai chiếc xe tăng bị quân đội Syria bắt giữ.

Trước đó, quân đội Syria đã tái lập quyền kiểm soát các ngôi làng và thị trấn Huweijet Shanan, al-Rahbi, al-Sabkheh, al-Jebli, al-Rabieh, al-Ziabiyeh, al-Mastaha, Shumra và al-Jaraie ở vùng đất phía nam của tỉnh Raqqa.

Nguồn tin nói thêm rằng khu vực trải dài gần 30 km dọc theo bờ nam sông Euphrates cũng đã nằm dưới sự kiểm soát của quân đội chính phủ.

Trung Hiếu (theo FNA)