Quân đội Syria, với sự yểm trợ của lực lượng không quân quốc gia, đã đẩy lùi một số cuộc tấn công của IS tại sân bay quân sự của Deir Ezzur, tiêu diệt và làm bị thương số lượng lớn tay súng khủng bố.

Hôm 16/5, binh lính Syria đã đụng độ ác liệt với IS tại nhiều khu vực bao quanh sư đoàn Jonayd ở phía Tây Nam lữ đoàn Tamin và tại phía Nam căn cứ không quân Deir Ezzur, đồng thời nỗ lực đẩy lùi các cuộc tấn công của họ, tiêu diệt và làm bị thương số lượng lớn tay súng khủng bố.

Quan doi Syria de bep IS o can cu khong quan Deir Ezzur - Anh 1

Quân đội Syria đè bẹp IS ở căn cứ không quân Deir Ezzur.

Quân chính phủ cũng đã tấn công và phá hủy một xe tự sát cài bom của IS trước khi vươn tới các vị trí tại khu vực al-Makbat.

Trong khi đó, lực lượng pháo binh và tên lửa Syria đã bắn phá ác liệt vào căn cứ của khủng bố ở khu vực al-Ma'amel, tiêu diệt và làm bị thương toàn bộ khủng bố tại khu vực này.

Quân chính phủ cũng oanh tạc các trung tâm tập trung của IS tại sư đoàn Jonayd, công ty điện lực, phía Tây Nam al-Makbat, dãy núi al-Thardah, khu vực al-Mohandeseen ở phía Nam căn cứ không quân và al-Ma'amel tại khu vực phía Nam thành phố này, gây thương vong lớn cho phiến quân.

Các nguồn tin quân sự tại Đông Syria hôm 16/5 tiết lộ rằng, hàng trăm người dân đã tới tỉnh Deir Ezzur để tham gia cùng binh lính Syria trong các cuộc tấn công tăng cường nhằm vào IS với mục đích phá vỡ vòng vây của thành phố và căn cứ không quân tai đây.

Thu An (Theo FNA)