Quân đội Syria đã tiến hành một số cuộc tấn công mới ở mặt trận phía tây Ghouta, tỉnh Damascus và đã chiếm được một nhà máy thép lớn.

Quan doi Syria danh chiem quan cong nghiep chu chot o tay Damascus - Anh 1

Quân đội Syria đánh chiếm quận công nghiệp chủ chốt ở tây Damascus. (Ảnh: FARS News)

Theo FARS News, sau nhiều giờ giao tranh ác liệt giữa quân đội Syria và phiến quân Fatal al-Sham tại tây Ghouta, lực lượng chính phủ đã chiếm được khu nhà máy thép Milano gần thị trấn al-Moqeilibiyeh cùng các trang trại và khối xây dựng xung quanh nó.

Sau khi giành chiến thắng lớn, các đơn vị kỹ thuật của quân đội Syria đang tiến hành rà phá bom mìn do phiến quân để lại trước khi rút lui.

Trước đó, các lực lượng vũ trang Syria đã tấn công quân đội Syria tự do (FSA) tại một thị trấn nhỏ nhưng nắm giữ vị trí quan trọng ở tây Ghouta sau khi nhóm này vi phạm thỏa thuận ngừng bắn với chính phủ.

Nguồn tin được FARS News trích dẫn cho biết: "FSA và các đồng minh đã chống lại thỏa thuận ngừng bắn và cố thủ tại thị trấn Elhamah. Để đáp trả những vi phạm nghiêm trọng của phiến quân, các cuộc tấn công vào thị trấn đã diễn ra ngay sau khi lệnh ngừng bắn kết thúc".

Hiện nay, giao tranh vẫn đang diễn ra tại thị trấn Elhamah, tuy thị trấn có quy mô nhỏ nhưng địa hình hiểm trở và phức tạp đã tạo lợi thế phòng thủ cho nhóm phiến quân. Các binh sĩ Syria vẫn đang nỗ lực tấn công nhắm đẩy lùi nhóm này ra khỏi thị trấn.

Phan Hoàng