Quân đội Syria đang chuẩn bị một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các căn cứ của phiến quân IS tại thành phố chiến lược Quaryatayn.

Hãng Fars (Iran) đưa tin, quân đội Syria đang chuẩn bị thực hiện một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các căn cứ của phiến quân IS tại thành phố chiến lược Quaryatayn của tỉnh Homs trong bối cảnh lực lượng tiếp viện đã tới khu vực này.

Quan doi Syria chuan bi tong tan cong thanh pho chien luoc Quaryatayn - Anh 1

Binh sĩ quân đội Syria.

Sư đoàn cơ giới 4 của quân đội Syria đã triển khai một lượng lớn binh sĩ cùng trang thiết bị quân sự tới Quaryatayn để hỗ trợ quân đội nước này thực hiện các chiến dịch quân sự trong khu vực.

Cụ thể, lữ đoàn 43 và 63 của sư đoàn cơ giới 4 đã được điều tới vùng Qalamoun nhằm tái chiếm Quaryatayn và Mahsa'a từ tay tổ chức khủng bố IS.

Trung đoàn 64 của sư đoàn cơ giới 4 cùng Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc cũng sẽ phối hợp với lữ đoàn 43 và 63 trong chiến dịch giải phóng các khu vực chiến lược trong và xung quanh Quaryatayn.

Được biết, khoảng 4.000 đến 4.500 binh sĩ quân chính phủ Syria đang hiện diện ở khu vực đông Qalamoun và con số này còn gia tăng trong những ngày tới.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 31/3, lực lượng chính phủ Damascus tấn công vào các chốt quân sự và trại tập trung của nhóm IS ở nhiều khu vực khác nhau của thành phố Quaryatayn, tiêu diệt và làm bị thương nhiều chiến binh khủng bố.

Video quân đội Syria tiếp tục tấn công phiến quân ở tỉnh Homs (Nguồn Fars):

Thiên An (Theo Fars)