Mẫu cải tiến mới nhất của trực thăng Mi-28UB "Thợ săn đêm” sẽ được cung cấp cho quân đội Nga vào năm 2017.

Quan doi Nga 'chot' thoi gian nhan Mi-28UB 'Tho san dem' - Anh 1

Theo Sputnick, đây là tuyên bố của Thiếu tướng Oleg Chesnokov - Phụ trách khâu huấn luyện chiến đấu của Không quân Nga với báo chí hôm 28-10.

"Hiện tại mẫu thử nghiệm máy bay trực thăng điều khiển kép Mi-28UB đã vượt qua đợt kiểm tra quốc gia với kết quả tích cực, và bắt đầu từ năm 2017 dự kiến sẽ được chuyển giao tới các đơn vị không quân" — ông Chesnokov cho biết.

Trực thăng Mi-28UB "Thợ săn đêm” trang bị pháo 2A42 30mm, các tên lửa không đối đất, tên lửa không đối không. Nhiệm vụ của nó là tìm kiếm và tiêu diệt các mục tiêu dưới mặt đất, tàu hải quân nhỏ và mục tiêu trên không ở tốc độ thấp... Nó có thể chiến đấu cả ban đêm, trong mọi điều kiện thời tiết.

Theo thông báo của Cục Thông tin và Truyền thông đại chúng thuộc Bộ Quốc phòng Nga, cho đến quý III, hơn 50 máy bay trực thăng mới các loại đã được nhập vào hệ trang bị của Hàng không quân đội.

Trong ba quý năm nay, các đơn vị hàng không quân đội đã nhận từ nhà sản xuất hơn 50 máy bay trực thăng mới, gồm Ka-52 Alligator, Mi-28N "Thợ săn đêm", Mi-35, Mi-8AMTSh "Terminator", Mi-26, Ansat-U...

Nguyễn Đông