Hãng tin Myawaddy của quân đội Myanmar đưa tin các binh sỹ nước này đã tiến hành chiến dịch truy quét và tiêu diệt 25 phần tử nguy hiểm tại bang miền Tây Rakhine.

Quan doi Myanmar tieu diet 25 phan tu co vu trang o Rakhine - Anh 1

Cảnh sát Myanmar tuần tra tại khu vực Maungdaw, bang Rakhine ngày 14/10. (Nguồn: AP/TTXVN)

Ngày 14/11, hãng tin Myawaddy của quân đội Myanmar đưa tin các binh sỹ nước này đã tiến hành chiến dịch truy quét và tiêu diệt 25 phần tử nguy hiểm tại bang miền Tây Rakhine.

Hàng chục đối tượng có vũ trang đã phóng hỏa tổng cộng 130 ngôi nhà tại các làng Mayintaung, Pwintphyuchaung, Gwason và Dargyizartaung gần thị trấn Maungtaw trước khi bỏ chạy.

Về phía quân đội chính phủ, theo một báo cáo trước đó, 1 sỹ quan và 1 binh sỹ thuộc các lực lượng an ninh đã thiệt mạng, một vài người khác bị thương trong các cuộc đụng độ hôm 12/11 tại khu vực Maungtaw và Yathedaung.

Hàng loạt giao tranh đã nổ ra sau khi 9 cảnh sát và 5 binh sỹ thiệt mạng trong một vụ tấn công do các đối tượng có vũ trang thực hiện nhằm vào 3 đồn biên phòng hôm 9/10. Giới chức Myanamar cho rằng các phần tử cực đoan đã tham gia các vụ tấn công với sự hỗ trợ tài chính từ các tổ chức khủng bố nước ngoài./.