Đài truyền hình CNN đưa tin sáng 16-10 quân đội Iraq đã rải hàng ngàn truyền đơn ở TP Mosul (cách thủ đô Baghdad khoảng 400 km) thông báo cho người dân chiến dịch hành quân giải phóng Mosul. TP này đã bị quân IS chiếm đóng từ năm 2014 (ảnh).

Quan doi Iraq rai truyen don chuan bi tan cong Mosul - Anh 1

Truyền đơn nêu lời hiệu triệu của Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi gửi cho người dân Mosul: “Thời gian chiến thắng đã đến. Đã đến lúc vinh danh một đất nước Iraq thuần khiết thoát khỏi IS và mọi ý thức bất minh”. Truyền đơn thông báo: “Chúng ta sẵn sàng bắt đầu hành động giải phóng Mosul, tái lập an ninh và ổn định trong khu vực”. Truyền đơn kêu gọi người dân không nên hoảng hốt, ở trong nhà và tránh xa một số khu phố trong TP.

Quan doi Iraq rai truyen don chuan bi tan cong Mosul - Anh 2

Hãng tin Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) đưa tin chiến dịch tái chiếm Mosul sẽ diễn ra trong vài ngày tới. Trong khi đó, ông Masoud Barzani, nhà lãnh đạo khu vực tự trị người Kurd ở Iraq, viết trên Twitter mọi chuẩn bị cho chiến dịch tái chiếm Mosul đã hoàn tất. Ông cho rằng lực lượng người Kurd cần phải giữ vai trò quan trọng trong trận đánh Mosul. Thủ tướng Iraq đã cam kết từ đây đến cuối năm sẽ giải phóng Mosul.