Huyền thoại của Manchester United tỏ ra nghi ngờ về khả năng vô địch của đội bóng cũ trong mùa giải năm nay.

Gary Neville không có lý do gì để xem thường khả năng của Jose Mourinh o, nhưng với tình hình hiện tại, không thể mong đợi nhiều về việc Manchester United vô địch. Có lẽ chiến lược gia người Bồ Đào Nha cần nhiều thời gian hơn để xây dựng đội bóng mạnh mẽ hơn.

Quan diem chuyen gia: Manchester United kho vo dich mua nay - Anh 1

Mourinho chưa thể thành công ngay với M.U. Ảnh: Internet.

Trận hòa 0-0 với Liverpool hôm nay đã khiến M.U rơi xuống vị trí thứ 7 trên BXH Ngoại hạng Anh, kém đội đầu bảng Manchester City 5 điểm. Những ngôi sao như Paul Pogba hay Zlatan Ibrahimovic không thể hiện được nhiều, đặc biệt là tiền vệ người Pháp, anh nhận khá nhiều chỉ trích sau trận hòa vừa qua.

Neville cũng mong rằng Mourinho nên nhận được nhiều sự ủng hộ hơn trên thị trường chuyển nhượng, sau những gì ông đã làm ở Chelsea và Real Madrid. Ông cho rằng chiến lược gia người Bồ Đào Nha đang tiến từng bước vững chắc để hướng tới ngôi vô địch trong thời kỳ hậu Sir Alex.

Quan diem chuyen gia: Manchester United kho vo dich mua nay - Anh 2

Trận hòa khá tẻ nhạt của M.U với Liverpool. Ảnh: Internet.

Trên Sky Sports, Neville cho biết: “Điều này cho bạn biết M.U chưa sẵn sàng để lên ngôi vô địch. Nó giống như khi Mourinho trở lại Chelsea và thừa nhận không thể giành danh hiệu, nhưng cuối cùng lại vô địch. M.U hiện tại không có nhiều chất lượng trong đội hình.

Ba kỳ chuyển nhượng không tốt của M.U trước khi Mourinho đã quá đủ. Tôi nghĩ rằng ông và đội bóng đang từng bước đi lên, phục hồi đẳng cấp một cách hết sức tập trung.”

Neville cũng lấy Chelsea làm ví dụ cho việc Mourinho muốn xây dựng đội bóng theo từng bước đi rõ ràng, những mảnh ghép lần lượt được mang về sau đó ráp lại thành bộ khung hoàn chỉnh.

Quan diem chuyen gia: Manchester United kho vo dich mua nay - Anh 3

Mourinho cần nhiều thời gian để tái hiện thời kỳ vinh quang của Sir Alex. Ảnh: Internet.

Neville nói tiếp: “Tại Chelsea trong mùa giải đầu tiên trở lại, Mourinho chỉ mua vài cầu thủ và sau đó ổn định bộ khung trong mùa thứ hai. Ông ấy biết bản thân muốn và không muốn điều gì. Giai đoạn này, không có lí do gì mà từ bỏ niềm tin với Mourinho. M.U có tiền và họ sẽ giúp Mourinho trên thị trường chuyển nhượng, miễn là ông cùng đội bóng vô địch trong mùa giải tới.”

Kể từ khi lên nắm quyền vào mùa hè này, Mourinho đã cùng M.U giành được Siêu Cúp Anh trước Leicester City. Tại Ngoại hạng Anh, ông cũng có 4 chiến thắng, tiến đến vòng 16 đội của Cúp liên đoàn. Sắp tới, M.U sẽ chạm trán Fenerbahce ở Europa League trước khi đối đầu với đội bóng cũ Chelsea ở vòng tiếp theo.

Hoàng Tâm - Thể Thao Việt Nam | 08:15 18/10/2016