Ngày 19 tháng 10 năm 2016, tại Học viện PK-KQ, Quân chủng PK-KQ phối hợp với Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel tổ chức bế mạc Lớp tham mưu huấn luyện khí tài radar VRS-2DM cho cán bộ các cấp đợt 1 năm 2016.

Quan chung PK-KQ be mac Lop tham muu huan luyen khi tai radar VRS-2DM dot I nam 2016 - Anh 1

Quân chủng PK-KQ bế mạc Lớp tham mưu huấn luyện khí tài radar VRS-2DM đợt I năm 2016

Đại tá Đỗ Danh Thăng, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng PK-KQ đã đến dự và phát biểu bế mạc. Cùng dự có Đại tá Bùi Hồng Thái, Phó Viện trưởng Viện NC&PT Viettel.

Tham dự bế mạc còn có lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, khoa giáo viên, đơn vị của Học viện PK-KQ; các đồng chí trong Ban Tổ chức và các học viên Lớp tham mưu huấn luyện khí tài radar VRS-2DM đợt I năm 2016.

Trong thời gian 01 tháng (từ ngày 20/9 đến ngày 19/10/2016), 53 học viên Lớp tham mưu huấn luyện khí tài radar VRS-2DM đã được các giảng viên của Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel trực tiếp truyền đạt, trang bị những kiến thức cơ bản về tính năng kỹ chiến thuật, quy trình thao tác sử dụng, làm công tác chuẩn bị chiến đấu, hiệu chỉnh, sửa chữa, quy trình bảo dưỡng, định kỳ khí tài radar VRS-2DM.

Đây là đợt huấn luyện tập trung nhằm phổ biến, trang bị loại khí tài radar bắt thấp VRS-2DM cho các đơn vị của Quân chủng. Tại buổi bế mạc các học viên đã được Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel đã trao Giấy Chứng nhận đã hoàn thành khóa "Huấn luyện khí tài radar VRS-2DM".

Quan chung PK-KQ be mac Lop tham muu huan luyen khi tai radar VRS-2DM dot I nam 2016 - Anh 2

Đại tá Đỗ Danh Thăng, Phó Tham mưu trưởng phát biểu bế mạc.

Phát biểu bế mạc, Đại tá Đỗ Danh Thăng, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Ban Tổ chức, các đồng chí giảng viên, bộ phận bảo đảm đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tổ chức điều hành đợt huấn luyện đúng kế hoạch, chương trình đề ra; Học viện PK-KQ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đăng cai, phục vụ huấn luyện; các học viên lớp huấn luyện đã khắc phục khó khăn, tích cực học tập, chấp hành nghiêm nền nếp, chế độ quy định của Quân đội và Học viện PK-KQ.

Đồng chí cũng yêu cầu các Học viện, nhà trường và đơn vị kết thúc đợt huấn luyện cần tiếp tục nghiên cứu, vận dụng linh hoạt những kiến thức đã được trang bị, tiếp tục đưa vào giảng dạy, tổ chức tập huấn, lên lớp cho các thành phần kíp chiến đấu đài radar bắt thấp VRS-2DM, bảo đảm làm chủ khí tài ngay khi tiếp nhận, triển khai tại đơn vị mình, góp phần nâng cao chất lượng quản lý vùng trời, quản lý điều hành bay trong tình hình mới.

theo Học viện Phòng không - Không quân